bảo dưỡng xe kia morning

Lịch Trình Bảo Dưỡng Xe Kia Morning Theo Số Km Leave a comment

Dòng xe Kia Morning đang dần trở nên phổ biến bởi giá thành rẻ và chất lượng. Muốn xe được hoạt động tốt, ổn định, an toàn giúp cho các bác tài một phần nào đó có thể tiết kiệm thêm phần chi phí tối ưu thì không thể bỏ qua được lịch trình bảo dưỡng ô tô Kia Morning.
Sau đây, Mucar xin giới thiệu tới mọi người lịch trình bảo dưỡng xe Kia Morning theo số KM mà các bác tài cần biết.

Nhà sản xuất khuyến cáo sau khi di chuyển một thời gian dài xe Kia Morning cần được bảo dưỡng theo lịch trình sau : 1.500km, 5.000km, 20.000km, 40.000km và 100.000km.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về lịch trình bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning theo Km

1. Lịch trình bảo dưỡng xe Kia Morning sau khi đã đi được  1.500km :

kiểm tra nước mát xe
kiểm tra nước mát xe

Theo các nhà nghiên cứu khuyến cáo xe mới khi sử dụng đi được 1 khoảng km nhất định nên kiểm tra để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Các chi tiết cần kiểm tra : nước làm mát, dầu máy, dầu xi lanh chính của ly hợp thủy lực, dầu ở xi lanh tổng phanh, rò rỉ trên các đường ống nước, khả năng làm việc của nắp két nước và các bị ốc xe.

2. Lịch trình bảo dưỡng xe Kia Morning sau khi đã đi được  5.000km :

Sau khi đi được thêm 1 khoảng thời gian, km dài lúc này là lúc cần phải thay dầu, thay lọc dầu và có thể thay luôn lọc dầu để xe có thể hoạt động tốt và dài lâu. Ngoài ra, xe cũng sẽ được kiểm tra các dây nối, giắc cắm, dây đai dẫn động, độ căng dây đai của máy nén khí, mức dầu trợ lực,..

3. Lịch trình bảo dưỡng xe Kia Morning sau khi đã đi được  20.000km :

Sau thời gian 1 năm hoặc xe đã di chuyển được 20.000km, lúc này lịch trình quan trọng để bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning. Để xe có thể được phục hồi các chức năng sau thời gian sử dụng. Vẫn là những công đoạn kiểm tra các dây cao áp, khe hở xupap, mức dầu ở hộp số, van thông khí hộp các te,.. Và đồng thời cần tiến hành kiểm tra thay nắp chỉnh điện, lọc gió, các dụng dịch làm mát và lọc nhiên liệu cho xe.

Kiểm tra mức dầu hộp số
Kiểm tra mức dầu hộp số

4.Lịch trình bảo dưỡng xe Kia Morning sau khi đã đi được  40.000km :

Lịch trình bảo dưỡng xe Kia Morning tiếp theo là khi xe đã di chuyển được 40.000km hoặc sau thời gian định kỳ 2 năm, chiếc xe cần được thay thế các phụ tùng như : bugi, dây đai dẫn động, dây đai dẫn động quạt gió, dây đai dẫn động trợ lực lái, dây đai dẫn động của máy nén khí, dầu tổng phanh.

5. Lịch trình bảo dưỡng xe ô tô Kia Morning sau khi đã đi được  100.000km :

Sau thời gian xe đã đi được 100.000km đây là lúc các hệ thống nước làm mát bắt đầu xuất hiện các chất cặn bẩn nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của ô tô. Vì thế, đến thời điểm này xe Kia Morning cần được bảo dưỡng thật tốt, chúng ta nên đưa đến các trung tâm bảo dưỡng để được súc két và thay thế toàn bộ nước làm mát. Ngoài ra, các bộ phận như bugi, má phanh,… cũng cần được kiểm tra và thay thế nếu cần. 

kiểm tra, súc két nước mát ô tô
kiểm tra, súc két nước mát ô tô

Bên cạnh đó để chuyến đi luôn thoải mái và hạn chế nóng khi di chuyển dưới trời nắng nóng thì bạn nên kiểm tra phim cách nhiệt của xe, nếu đã xuống cấp thì bạn nên dán lại kính mới để giúp xe khi di chuyển trở nên thoải mái hơn

6. Lịch trình bảo dưỡng định kỳ 

Căn cứ vào kilomet và thời gian sử dụng lên lịch bảo dưỡng xe Kia Morning định kỳ

Lịch bảo dưỡng định kỳ xe ô tô
Lịch bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

Trên đây là bài viết về chủ đề bảo dưỡng xe Kia Morning Mucar hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để bảo dưỡng cho xe ô tô của mình.

Xem thêm: 8 bước bảo dưỡng xe ô tô đúng cách đúng thời điểm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *