Tuong Phat Di Lac Để xe ô tô

Có nên mua tượng phật di lặc để xe ô tô? Leave a comment

Tượng Phật Di Lặc từ xưa đến nay đã là vật phẩm phong thủy được người dân Việt Nam ưa chuộng. Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, nụ cười vô tư lự của Phật mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Ngoài việc thờ cúng Phật Di Lặc trên bàn thờ hay trong nhà, đặt tượng trong xe ô tô cũng là một cách để cầu may mắn bình an. Vậy đặt tượng Phật Di Lặc để xe ô tô có ý nghĩa gì?

Nguồn gốc tượng Phật Di Lặc

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu xem vì sao tượng Di Lặc lại trở thành vật phẩm phong thủy được đặt ở mọi nơi. Theo truyền thuyết, Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Di Lặc là vị Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi trong Phật giáo Tây Tạng. Phật Di Lặc trước kia thường được miêu tả bằng hình ảnh ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo. Từ thuở sơ khai, Phật Di Lặc mang hình ảnh vị hoàng tử tuấn tú, thanh mảnh, khoác trên mình trang phục hoàng gia Ấn Độ.

Giờ đây, chúng ta thường nhớ về hính ảnh Phật Di Lặc với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, cái bụng lớn, miệng tươi cười. Đây là hình tượng mô phỏng từ vị Hòa thượng mang túi vải trên lưng (Bố Đại) – một thiền sư Trung Quốc thế kỷ X.

Trong dân gian thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc. Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

Đặt tượng Phật Di Lặc để xe ô tô có tốt không?

Bên cạnh những bức tượng Phật Di Lặc được thờ cúng trong nhà thì những bức tượng Di Lặc nhỏ được đặt trong xe cũng mang lại phong thủy rất tốt. Xe ô tô sử dụng lâu ngày thường xuất hiện mùi hôi do máy móc, khói bụi và rác gây nên, nếu không biết cách khử mùi xe hơi ngày càng trở nên tệ hại hơn ngược lại nếu bạn nắm rõ một vài mẹo vặt nhỏ thì mùi hôi xe bị loại bỏ hoàn toàn. Các bức tượng Di Lặc gỗ bách xanh và ngọc am có mùi thơm mát dễ chịu sẽ xóa tan mùi hôi khó chịu trong xe ô tô.

Không chỉ là vật trang trí xe ô tô, tượng Phật Di Lặc còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn

Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Đức Phật Di Lặc còn gắn liền với tiền tài, phú quý như những hình tượng Phật Di Lặc quảy bị tiền hay với tay nâng hoặc tung lên những nén vàng lấp lánh… đây chính là những mong ước thiết thực, gần gũi nhất của tất cả mọi người. Đức Phật Di Lặc hiền lành giúp bảo hộ gia chủ tránh khỏi những điều xui rủi trong cuộc sống, mang lại bình an khi đi đường, thích hợp cho phong thủy xe hơi.

Những lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong xe ô tô

Giữ gìn khu vực để tượng Phật luôn sạch sẽ , tránh để các đồ dùng lên tượng Phật. Để có lợi ích lớn nhất khi sử dụng tượng Phật, nên thường xuyên niệm danh hiệu của Đức Phật mà mình đặt trên xe hoặc niệm Nam Mô A Di Đà Phật, giữ tâm ý luôn luôn thanh tịnh và ngay thẳng.

Nên để tượng cố định trên xe, không để cho tượng dịch chuyển trong quá trình điều khiển.

Bạn nên chọn ngày tốt hoặc giờ tốt để đặt tượng lên xe. Nên đặt tượng Phật lên xe vào buổi sáng trước 11h nhé vì thời gian đó được xe là giờ của Phật. Khi đặt Tượng phật lên xe bạn hãy thành tâm và niệm Nam Mô A Di Đà Phật để ngài độ cho chủ nhân khi di chuyển trên xe.

Khi mua tượng phật về nên mang lên chùa nhờ sư thầy làm lễ cầu an cho chủ xe, đây là lễ mang tính cá nhân nên không bắt buộc nhưng nếu có điều kiện thì bạn nên làm lễ này 1 lần trước khi để tượng phật lên ô tô của mình.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc có nên đặt tượng Phật Di Lặc để xe ô tô hay không. Phật Di Lặc từ lâu nay đã là món đồ phụ kiện phong thủy để ô tô mang nhiều ý nghĩa. Vì vậy, khi lựa chọn tượng Di Lặc để trong xe, bạn đừng coi đó chỉ là vật trang trí đơn thuần mà hãy thành tâm hướng về Phật, mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến với bạn.

Liên hệ hotline: 0901 464 566

Truy cập website: mucar.vn

CÔNG TY PHÂN PHỐI PHỤ KIỆN Ô TÔ – ĐỒ CHƠI XE HƠI MUCAR

Showroom: 140-142 Đường 2, khu nhà Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *