[Hướng Dẫn] Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Online Leave a comment

Hiện nay, việc làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết cho việc tìm hiểu cách tra cứu biển số xe ô tô nhằm giúp quý khách hàng có thể kiểm tra thông tin về xe một cách đáng tin cậy. Để giúp quý khách hàng có thể tự kiểm tra thông tin về biển số xe, mucar xin được cung cấp một số cách như sau.

Vì sao cần tra cứu biển số xe ô tô, xe máy

Việc sử dụng các ứng dụng tra cứu biển số xe ô tô mang đến cho người dùng những lợi ích đáng kể, bao gồm việc tiết kiệm thời gian di chuyển và thời gian chờ đợi, đồng thời thúc đẩy quá trình giấy tờ và các thủ tục liên quan đến mua bán hoặc sang tên đổi chủ nhanh chóng hơn.

Hơn nữa, các ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận các thông tin chi tiết về phương tiện mọi lúc mọi nơi, giúp họ có thể nắm bắt thông tin về xe một cách thuận tiện và chính xác.

Và đặc biệt việc mua một chiếc xe cũ có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng nếu người bán không trung thực trong việc cung cấp thông tin về xe. Điều này có thể dẫn đến việc mua phải những chiếc xe đã bị đâm đụng, gặp tai nạn hoặc bị trộm cắp, nhập lậu.

Do đó, để đảm bảo lựa chọn mua đúng đắn, người mua cần tra cứu biển số xe của ô tô hoặc xe máy muốn mua để xem thông tin về chủ sở hữu và tình trạng xe cụ thể.

Cách tra cứu biển số xe ô tô qua website

Bước 1: Truy cập vào website của cục đăng điểm Việt Nam: http://app.vr.org.vn/ptpublic/

Bước 2: Nhập đầy đủ chính xác các thông tin cần thiết theo yêu cầu

Nhập đầy đủ chính xác các thông tin cần thiết theo yêu cầu để tra cứu biển số xe ô tô
  • Tại mục biển đăng ký xe
  • Với biển số xe có 4 số: Nhập đầy đủ các thông tin trên biển số xe, chữ cái có thể viết thường hoặc viết hoa, có thể chèn dấu gạch ngang hoặc không có đều được 

Ví dụ: 67A2456, 67a2456, 67A-2456

  • Với biển số có 5 số: Nhập thông tin giống như biển 4 số nhưng biển trắng thêm chữ T phía sau dãy số , thêm chữ X nếu màu Xanh, Và V nếu biển số màu Vàng

Ví dụ: 67A24567T (biển trắng); 67A24567X (biển xanh); 67A24567V (biển vàng).

  • Tại mục Số tem, giấy chứng nhận hiện tại:
  • Nhập giống như số tem kiểm định được dán trên kính chắn gió hoặc nhập  theo số trên giấy chứng nhận kiểm định gia giao thông.
  • Khi nhập lưu ý nhập dấu “-” phân cách chữ cái và chữ số. Ví dụ: KD-1234567.
  • Tại mục nhập Mã xác nhận:

Mã xác nhận sẽ là 1 dãy ký tự bao gồm chữ và số nên bạn cần nhập đầy đủ chính xác dãy ký tự tránh nhập nhầm ký tự viết hoa và viết thường hay số 0 và chữ o để tránh bị hệ thống hiểu nhầm là người máy khi tra cứu biển số xe ô tô trên website

Bước 3: Ấn tra cứu sau đó hệ thống sẽ trả lại các thông tin bao gồm

Nhấn tra cứu
  • Thông tin chung về nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy
  • Thông số kỹ thuật của xe bao gồm kích thước thùng hàng, khối lượng bản thân xe, khối lượng hàng hóa cho phép, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, khối lượng kéo cho phép
  • Thông tin về lần cuối kiểm định đã thực hiện bao gồm đơn vị kiểm định, ngày kiểm định và số tem giấy chứng nhận.

Xem thêm : Xe Ô Tô Nên Đổ Xăng 92 hay 95 ? Đổ Nhầm Có Sao Không ?

Cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máy qua app

Bước 1: Truy cập  vào ứng dụng App store trên Iphone và google play trên điện thoại Android  và tìm ứng dụng có tên  “ Biển số xe

Ứng dụng biển số xe
Tải ứng dụng biển số xe

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải ứng dụng “Biển số xe” bạn tiến hành nhập biển số xe mình mong muốn tra cứu vào ô tìm kiếm hoặc nhập tên tình/thành phố bạn muốn tra

Bước 3: Sau khi nhập các thông tin hệ thống sẽ cho ra kết quả gồm một số thông tin cơ bản về xe như số xe, địa chỉ,…

Xem thêm : [Giải Đáp] Ô Tô Bị Phạt Nguội Có Đăng Kiểm Được Không ?

Danh sách biển số xe các tỉnh trên lãnh thổ Việt Nam

Tỉnh/thành phốBiển số xeTỉnh/thành phốBiển số xeTỉnh/thành phốBiển số xe
Cao Bằng11Thanh Hóa36Vũng Tàu72
Lạng Sơn12Nghệ An37Quảng Bình73
Bắc Giang13, 98Hà Tĩnh38Quảng Trị74
Quảng Ninh14Đồng Nai39, 60Huế75
Hải Phòng15, 16TP.HCM41, 50 - 59Quảng Ngãi76
Thái Bình17Đà Nẵng43Bình Định77
Nam Định18Đắk Lắk47Phú Yên78
Phú Thọ19Đắk Nông48Nha Trang79
Thái Nguyên20Lâm Đồng49Gia Lai81
Yên Bái21Bình Dương61Kon Tum82
Tuyên Quang22Long An62Sóc Trăng83
Hà Giang23Tiền Giang63Trà Vinh84
Lào Cai24Vĩnh Long64Ninh Thuận85
Lai Châu25Cần Thơ65Bình Thuận86
Sơn La26Đồng Tháp66Vĩnh Phúc88
Điện Biên27An Giang67Hưng Yên89
Hòa Bình28Kiên Giang68Hà Nam90
Hà Nội29, 30, 31, 32, 33, 40Cà Mau69Quảng Nam92
Hải Dương34Tây Ninh70Bình Phước93
Ninh Bình35Bến Tre71Bạc Liêu94
Hậu Giang95
Bắc Kạn97
Bắc Ninh99

Lưu ý các điểm sau để tránh trường hợp không thể tra cứu biển số xe ô tô

Biển số đăng ký không đúng định dạng

Biển số không đúng định dạng khi tra cứu biển số ô tô

Một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc không nhận được kết quả tra cứu có thể là do người dùng đã nhập sai thông tin biển số xe hoặc thiếu các ký tự như “T” (biển xe trắng) hoặc “X” (biển xe xanh) cho xe có biển dạng 5 số.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể kiểm tra lại thông tin, các ký tự trên biển số xe để xem đã nhập chính xác chưa và sửa lại hoặc bổ sung thêm nếu cần thiết.

Thông tin phương tiện không tìm thấy

Nguyên nhân thứ hai có thể khiến người dùng không nhận được kết quả tra cứu biển số xe ô tô là do số tem hoặc giấy chứng nhận hiện tại đã hết hạn hoặc do người dùng đã nhập sai thông tin.

Trong tình huống này, người dùng nên kiểm tra toàn bộ các thông tin đã nhập vào để đảm bảo tính chính xác. Nếu tất cả thông tin đều chính xác mà vẫn không nhận được kết quả tra cứu, người dùng cần liên hệ với chủ sở hữu hoặc đại lý bán xe để thu thập giấy tờ cần thiết hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng để có thêm thông tin.

Mã xác nhận không chính xác

Một nguyên nhân phổ biến thứ ba dẫn đến khó khăn trong việc tra cứu kết quả là do người dùng đã nhập sai mã xác nhận hoặc mã xác nhận đã hết hạn.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể kiểm tra và nhập lại các ký tự trong ô nhập mã xác thực và nhấn “Tra cứu” một lần nữa. Nếu khung mã xác thực không hiển thị, người dùng có thể nhấn tải lại mã xác thực qua biểu tượng hai mũi tên nối đuôi nhau.

Trên đây là các cách để tra cứu biển số xe ô tô, xe máy online nhanh chóng chính xác 2023 hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự kiểm tra thông tin xe ô tô khi mua xe cũ hoặc khi làm các giấy tờ. 

Xem thêm : Dịch Biển Số Xe & Ý Nghĩa Theo Phong Thủy Mới Nhất 2023

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *