Tham Lot San O To

Kinh nghiệm chọn thảm lót sàn ô tô chất lượng cao Leave a comment

Tấm thảm lót sàn ô tô là trang bị có chức năng giữ vệ sinh trong nội thất xe ô tô. Sau một thời gian sử dụng thì nhiều người có nhu cầu đổi thảm lót cho phù hợp với mục đích sử dụng, có tính thẩm mỹ cao hoặc chất lượng tốt hơn. Việc lựa chọn thảm trải sàn xe ô tô phụ thuộc vào 2 yếu tố: Công năng sử dụng và chi phí giá thành của thảm. Các chủ xe ô tô cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Cách chọn thảm lót sàn ô tô phù hợp

Tham Lot Trai San Xe Hoi

Tại Việt Nam hiện nay, thảm trải sàn ô tô có hai loại chính:

– Thảm lót sàn được cắt theo yêu cầu khách hàng và thảm trải sàn được thiết kế theo từng loại xe cụ thể. Chi phí cho mỗi kiểu lựa chọn thảm lót sàn xe không cố định, tùy thuộc diện tích của sàn xe, sedan 4 chỗ, 7 chỗ hay SUV… cũng như chất lượng của từng loại thảm từ vật liệu cao su, nỉ hoặc da.

– Thảm lót sàn theo xe là lựa chọn an toàn hơn, bởi vì các sản phẩm này được thiết kế riêng cho từng loại xe, không bị thừa về diện tích của tấm lót sàn. Đặc biệt là vị trí quan trọng ở ghế lái, các điểm tiếp xúc của thảm lót sàn với bàn đạp côn, chân ga và phanh đều có khoảng trống, tránh trở thành vật chướng ngại cho người điều khiển xe ô tô.

– Thảm cắt tùy chọn rất phổ biến và đặc biệt ở những người có tài chính thấp. Các khách hàng thường chọn loại thảm này có ưu điểm là tùy biến theo yêu cầu khách hàng, giá thành rẻ. Nhưng chất lượng và rủi ro luôn tiềm ẩn.

– Thảm cắt thường có kích thước không tương ứng với thiết kế ở vị trí ghế lái xe rất có thể khiến thảm xê dịch, ảnh hưởng đến việc nhấn chân ga, chân phanh, dễ gây mất an toàn.

Kiểm tra thường xuyên thảm trải lót sàn xe hơi

Tham Lot San Xe Hoi 6d

Tất cả bác tài cần tập thói quen kiểm tra thảm sàn ô tô trước mỗi hành trình, đặc biệt nhất là đối với các loại thảm cắt, bề mặt thảm không phủ hết vị trí để chân của người lái xe.

Những loại thảm trải sàn nhựa, thảm lót sàn cao su hoặc thảm lót sàn loại nỉ xe ô tô nếu không có giác hút hoặc gai ở mặt tiếp xúc với sàn xe, thường dễ trượt lên hoặc xuống do tác động của chân người tài xế lái xe. Trong quá trình sử dụng lâu ngày, dưới tác động của nhiệt độ hoặc ngoại lực tác động có thể khiến thảm bị biến dạng.

Bác tài cần thường xuyên lưu tâm để tránh trường hợp thảm trải sàn cho xe ô tô gây cản trở chân phanh, chân ga hoặc côn.

Luôn ưu tiên yếu tố an toàn

Chi phí cho một bộ thảm lót sàn cho xe ô tô có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, quyết định đến chất lượng và yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên khi lựa chọn thảm trải sàn thì chủ xe nên chọn các loại thảm theo xe ô tô hoặc cắt thảm theo ý muốn nhưng dàn trải đều diện tích để chân.

Cần ưu tiên các loại thảm trải sàn có nút cố định vị trí, giác hút hoặc nhiều gai ở bề mặt tiếp xúc với sàn xe. Mục đích để ngăn sự dịch chuyển ngoài ý muốn của thảm sàn, có thể ảnh hưởng đến vị trí chân côn, chân ga và phanh xe.

TOP 3 loại thảm sàn ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường phụ kiện ô tô thảm trải sàn hiện nay, bên cạnh thảm lót sàn nhựa phổ thông, có giá thành rẻ, 3 loại thảm sàn chính cho ô tô là thảm lót sàn cao su, thảm trải sàn nỉ và da PU cao cấp. Mức giá tùy thuộc vào từng chất liệu, tính thẩm mỹ của từng loại thảm. Các loại thảm 3D, 4D, 5D và 6D là thuật ngữ của nhà sản xuất để phân biệt về kiểu dáng và chất lượng.

1. Tấm thảm lót sàn cao su

Tham Lot San Cao Su

Thảm lót sàn cao su có ưu điểm không thấm nước, dễ dàng vệ sinh, bền và giá thành khá thấp. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt còn tùy thuộc vào chất lượng ứng với chi phí lắp đặt. Loại tấm thảm lót sàn này sử dụng khá phổ biến trên những dòng xe Sedan 4 chỗ, 7 chỗ phổ thông hiện nay.

2. Tấm thảm lót sàn nỉ

Tham Lot San Ni

Tấm thảm lót sàn nỉ có khả năng chịu nhiệt, hấp thụ nhiệt và ngăn bụi phát tán trong xe tốt hơn thảm cao su. Tuy nhiên loại thảm trải sàn này giữ ẩm, rất kỵ dầu và khó vệ sinh. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam thì việc sử dụng thảm nỉ trong thời gian dài có thể gây mùi hôi khó chịu bên trong xe.

3. Tấm thảm lót trải sàn da cho xe ô tô 6D cao cấp

Tham Lot San Cho Xe Oto

Tấm thảm lót trải sàn da cho xe ô tô 6D cao cấp thường được sử dụng hầu hết cho các loại xe ô tô. Tấm thảm lót trải sàn da cho xe ô tô 6D cao cấp này có giá thành từ hai đến ba triệu đồng trở lên. Sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao, tăng sự sang trọng cho xe ô tô.

Như vậy bạn đã có kinh nghiệm trong việc chọn lựa thảm lót sàn ô tô cho xế yêu của mình. MuCAR hiện đang là nhà phân phối hệ thống phụ kiện thảm lót trải sàn ô tô chất lượng cao với dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tận tâm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *