bat-chong-nong-o-to

4 Lưu ý khi mua bạt phủ ô tô cách nhiệt? Leave a comment

Bạt phủ ô tô cách nhiệt cũng là một dạng của bạt phủ nhưng lại có công dụng che nắng, chống nóng hiệu quả cho ô tô. Nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình sản phẩm như ý muốn, vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhé.

Phân biệt bạt phủ ô tô và bạt chống nóng xe ô tô: Chọn đúng loại, đúng nhu cầu

Trước tiên chúng ta cần phân biệt bạt phủ xe ô tô và bạt chống nóng xe ô tô. Rất nhiều người dùng lầm tưởng giữa hai loại bạt này dẫn đến mua phải bạt không đúng nhu cầu sử dụng. Bạt phủ xe ô tô là dạng bạt phủ thông thường cho xe ô tô, bạt này thường làm bằng vải, đa phần chỉ có từ 1 đến 2 lớp vải. Loại bạt này có công dụng phủ chống bụi, che nắng xe ô tô, bảo vệ ô tô tránh khỏi các tác động nhẹ từ bên ngoài.

1. Cấu tạo bên trong: Bạt chất lượng có nhiều lớp

Tuỳ theo nhà sản xuất mà bạt phủ ô tô cách nhiệt có cấu tạo khác nhau. Nhưng phổ biến nhất để có khả năng chống nắng, chống nóng cho ô tô, bạt phải có cấu tạo 2 lớp. Trong đó vật liệu sản xuất thường là vật liệu chống nắng nóng, cách nhiệt đặc chế, giúp tản nhiệt, giảm lượng nhiệt hấp thụ. Điều này không chỉ giúp bảo vệ các chi tiết nội ngoại thất ô tô, mà còn góp phần ngăn tình trạng nhiệt độ cabin tăng cao khi đậu xe lâu dưới trời nắng nóng.

2. Chất liệu: Bạt phủ cách nhiệt chất liệu tốt sẽ chống nóng hiệu quả

Bên cạnh cấu tạo, chất liệu sản xuất bạt cũng là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Các sản phẩm bạt che nắng, bạt phủ cách nhiệt xe ô tô khuyên đầu tiên đó là bạn nên mua bạt nống nóng cho ô tô có lớp phản quang. Lớp phản quang này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phản quang, cách nhiệt cho ô tô trước nắng nóng. Lớp phản quang sẽ giúp giảm luồng nhiệt lượng hấp thụ vào ô tô một cách đáng kể.

Các sản phẩm bạt phủ ô tô cách nhiệt phổ biến hiện nay trên thị trường thường có lớp phản quang dạng tráng nhôm và tráng bạc. So về tính hiệu quả và độ bền, lớp phản quang tráng bạc vượt trội hơn. Một số sản phẩm bạt chống nóng cao cấp có lớp phản quang sản xuất từ sợi carbon và được phủ thêm lớp tráng bạc. Đây được đánh giá là bạt cho khả năng chống nóng tốt.

Về chất liệu chung của bạt chống nóng, có các chất liệu phổ biến như PVC (Polyvinylclorua), PE (Polyethylene), PEVA (Vinyl Axetat), Polyester… Trong đó PVC là chất liệu kém bền nhất, bởi PVC có đặc điểm thường dễ mang tính độc, nhanh lão hoá. Bạt làm từ PVC thường khó nhăn và khá thô. Còn PE và PEVA không độc hại, mềm hơn, dễ nhăn. Còn Polyester có tình bền hơn, lại mềm và cách nhiệt tốt. Khi mua bạt chống nóng ô tô, về chất liệu, lời khuyên thứ hai cho bạn là bạn nên chọn các sản phẩm bạt sản xuất từ PE, PEVA, lý tưởng nhất là Polyester.

Đa phần các sản phẩm bạt chống nóng ô tô chất lượng đều ghi rõ thông tin sản phẩm, nhất là chất liệu. Còn bạt “dỏm”, bạt nhái thường không đề cập nhiều đến điều này. Vì thế, nếu khi mua bạt phủ chống nóng, che nắng cho ô tô, mà trên bao bì sản phẩm hay từ người bán không cung cấp được thông tin về chất liệu, bạn nên tránh mua.

3. Trang bị đi kèm: Bạt chất lượng có nhiều trang bị tiện lợi

Các sản phẩm bạt chống nóng xe ô tô chất lượng hiện nay thường có nhiều trang bị đi kèm. Thế nên, khi mua bạt chống nóng, bạn đừng quên xem xét yếu tố này. Trang bị đầu tiên cần có đó là dây cố định bạt. Nếu bạt mà không có dây cố định rất dễ bị gió tốc bay. Khi mua bạt chống nóng cho xe hơi, bạn nên chú ý mua bạt có dây cố định. Trang bị thứ hai là dải phản quang. Dải phản quang trên bạt sẽ giúp cảnh báo về vị trí xe đậu khi trời tối. Các bạt chống nóng, che nắng chất lượng thường trang bị nhiều dải phản quang ở các vị trí như gương chiếu hậu hai bên tai, đầu xe, đuôi xe…

4. Kích cỡ bạt: Chọn bạt  phù hợp với xe

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khác mà nhiều người mua bạt chống nóng thường quên mất đó là kích cỡ của bạt. Khi mua bạt, bạn nên nói với người mua về loại xe, dòng xe của mình, tốt nhất nếu có thể hãy cung cấp luôn tên mẫu xe, hãng xe. Bởi tuỳ theo dòng xe, loại xe mà bạt chống nóng sẽ có kích cỡ khác.

Một điều bạn cần lưu ý đó là không nên chọn kích cỡ bạt theo số chỗ trên xe, ví dụ bạt phủ ô tô 4 chỗ, ô tô 5 chỗ, ô tô 7 chỗ… Bởi số chỗ ngồi chưa hẳn đã nói lên được kích thước và kiểu dáng chuẩn của ô tô. Điển hình như cùng là ô tô 4 chỗ, như dòng xe sedan lại có kiểu dáng và kích thướ khác so với xe hatchback. Để dễ hình dung, bạn có thể so sánh kích thước của sedan Toyota Vios và hatchback nhỏ Kia Morning.

Khi chọn bạt chống nóng có kích cỡ phù hợp với xe, bạt sẽ ôm sát gọn vào thân xe, không bị phồng lên khi phủ. Mặt khác, kích cỡ phù hợp còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phủ bạt và gấp bạt. Chắc chắn bạt sẽ thật khó khăn để phủ một tấm bạt chống nóng ô tô quá cỡ so với xe của mình. 

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được bạt phủ ô tô cách nhiệt. Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về phụ kiện bạt chống nóng ô tô, cũng như chọn được cho “xế cưng” của mình bộ bạt phủ ô tô cách nhiệt tốt và phù hợp.

Xem thêm: Nơi bán bạt phủ xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ giá tốt nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *