Bao Duong O To Vao Mua Mua

Bạn đã bảo dưỡng ô tô vào mùa mưa đúng cách chưa? Leave a comment

Chắc ai cũng biết rằng trong nước mưa có chứa nhiều chất axit gây ăn mòn kim loại. Vì vậy, khi ô tô để lâu ngày ngoài trời mưa sẽ dễ bị hư hỏng, máy mọc bị ăn mòn hoặc lớp sơn xe dễ bị phai màu. Bài sẽ này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về bảo dưỡng ô tô vào mùa mưa sao cho đúng cách.

Rửa xe

Bao Duong Xe O To Vao Mua Mua

Nhiều người cho rằng việc rửa xe vào mùa mưa là không cần thiết, bởi vì nước mưa đã rửa sạch mọi bụi bẩn bám trên xe. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, vì nước mưa không tốt cho ngoại thất của xe vì nó để lại một số chất hóa học có thể ăn mòn lớp sơn xe của bạn.

Cách tốt nhất để làm sạch xe trong mùa mưa là vẫn tiếp tục lịch trình vệ sinh xe như bình thường. Nếu không có thời gian vệ sinh xe kỹ lưỡng, rửa sơ bên ngoài xe bằng nước sau khi đi mưa về sẽ giúp làm giảm nồng độ axit trong nước mưa.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây curoa

Dây cu-roa kéo tải đặt ở trị trí khá thấp, trong khi khoang động cơ không kín hoàn toàn, bùn, đất, nước bám vào gây ra hiện tượng trượt đai. Ngoài tiếng rít khó chịu, đai trượt còn nhanh hỏng.

Bao Duong Xe Curoa Mua Mua

Nếu trượt nhiều có thể không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hoặc máy phát điện dẫn tới những trục trặc khác. Chủ xe có thể dùng mắt thường kiểm tra. Nếu phát hiện dây có nước hoặc dính bùn, đất nên dùng khăn lau sạch cả dây đai và bánh đai.

Lưu ý rằng công việc này chỉ nên thực hiện khi máy đã nguội và động cơ.

Kiểm tra hệ thống phanh thường xuyên

Lái xe ô tô trời mưa sẽ phải đối diện với rất nhiều tình huống phát sinh trong tình trạng giao thông khá lộn xộn với lượng người lưu thông đông, mưa to, đường ngập… Chính vì thế, phanh xe được sử dụng nhiều và là bộ phận quan trọng hỗ trợ người lái xử lý các tình huống. Nhưng cũng giống như dây cu roa, hệ thống phanh cũng dễ bị ngấm nước và bùn đất bám vào. Cần phải kiểm tra phanh xe để kịp thời xử lý nếu không muốn bộ phận này bị hoen gỉ, khiến chất lượng phanh kém đi.

Vệ sinh thảm lót chân

Ve Sinh Tham Lot Chan Vao Mua Mua

Mùa khô, thảm lót chân chủ yếu mang công dụng giữ bụi, đất. Nhưng vào mùa mưa, đòi hỏi một tấm lót sàn có khả năng thấm nước và dễ vệ sinh lại là điều được quan tâm hơn.

Xu hướng chọn thảm cao su khi thời tiết chuyển mưa diễn ra khá phổ biến. Ưu điểm của loại thảm này là dễ dàng vệ sinh, khả năng chống trượt tốt hơn cho người sử dụng.

Kiểm tra cần gạt nước

Cần gạt nước của xe sẽ phải làm việc hết công suất trong mùa mưa, do đó bạn nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của cần gạt nước và lượng nước rửa kính. Ngoài ra, tiếng động của cần gạt nước cũng cần sự chú ý đặc biệt. Tiếng động từ cần gạt nước có thể do cần gạt đã bị hỏng và cần thay hoặc sửa chữa.

Chống ẩm mốc

Chống ẩm mốc vào mùa mưa cũng là một điều rất quan trọng, đây là thời điểm thích hợp cho các loại vi sinh vật ẩm tồn tại và các thiết bị nội thất trên xe ô tô sẽ là nơi cư trú tuyệt vời của chúng, vì vậy phải thường xuyên kiểm tra thảm trải sàn, bộc ghế để có thể phát hiện được ẩm mốc.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Có thể nói lốp xe là bộ phận cần được kiểm tra bảo trì thường xuyên nhất. Vì lốp xe giữ vai trò rất quan trọng trong việc giữ an toàn cho những chuyến đi của bạn. Lốp xe là một bộ phận dễ bị ăn mòn nhất khi phải thường xuyên tiếp xúc với mặt đường. Vì vậy chủ xe cần kiểm tra thường xuyên để tránh lốp xe bị bào mòn, gây trơn trợt trong các trường hợp thắng gấp khi trời mưa.

 

Bom Lop 1

Xem thêm: 10 thói quen để xe ô tô vẫn hoạt động tốt nếu không sử dụng thường xuyên

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *