May Bom Lop O To 2

Bơm điện ô tô có nên mua đề phòng không? Leave a comment

Một chiếc bơm lốp ô tô ( bơm điện ô tô) sẽ giúp cứu nguy trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có khá nhiều loại bơm điện khác nhau, điều này dẫn đến sự lúng túng trong việc lựa chọn.

Áp suất lốp xe ô tô có ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành và an toàn khi lái xe. Vì vậy mà người dùng ô tô nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe, để đảm bảo lốp xe luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp chúng hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất. Bơm điện ô tô chính là công cụ hỗ trợ hiệu quả để đảm bảo lốp xe luôn có áp suất chuẩn để hoạt động tốt.

Ngoài ra, trong những trường hợp không may như xe bị “dính” đinh hoặc bị vật nhọn đâm thủng, thì áp suất ốp sẽ bị giảm khiến xe không thể chạy. Nhưng nếu trên xe của bạn có bơm điện thì chúng sẽ bơm giúp tăng áp suất lốp để bạn vẫn có thể tiếp tục chạy. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua một chiếc bơm điện phù hợp và chất lượng không phải ai cũng biết.

1. Xe ô tô lốp to nhưng lại chọn chiếc bơm điện bé

Một chiếc lốp xe to sẽ cần lượng hơi lớn hơn nhiều so với xe có lốp bé. Cụ thể là lượng hơi cần thiết của một chiếc xe sedan nhỏ có thể chỉ bẳng 1/2 hoặc 1/3 lượng hơi của lốp xe SUV hoặc bán tải. Chính vì vậy, bạn nên căn cứ vào loại bánh xe của theo từng dòng xe để lựa chọn loại bơm phù hợp. Loại bánh xe to thì nên lựa chọn loại bơm to chứ không nên chọn loại bơm bé.

Nhiều người vì tiết kiệm nên chọn bơm bé do chúng có giá rẻ hơn. Đây chính là một sai lầm trong cách lựa chọn mua bơm điện ô tô. Bởi nếu dùng bơm bé để bơm cho một chiếc lốp xe to phải mất nhiều thời gian bơm hơn bởi công suất của chúng thấp. Thậm chí sử dụng bơm nhỏ cho lốp xe to còn có thể gây hỏng hoặc cháy bơm. Như vậy không những không tiết kiệm mà còn tốn kém thêm.

2. Cắm điện vào cổng sạc 12V cho tiện lợi

Sai lầm thường gặp khi người mua bơm điện về sử dụng đó chính là cắm bơm vào cổng sạc 12V. Việc cắm vào cổng điện 12 V sẽ giúp cho người dùng thực hiện thao tác nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, việc cắm vào ổ điện 12V trên ô tô có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điện bên trong xe hoặc công suất điện không đủ để hoạt động nếu là loại bơm lớn.

Thông thường, cổng sạc 12V chỉ phù hợp cắm những loại bơm nhỏ. Còn đối với bơm điện loại to thì có thể cắm điện vào cổng sạc 12 V hoặc lấy điện từ ắc quy bằng cách kẹp trực tiếp. Nhưng cách tốt nhất để đảm bảo, tránh ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe và của bơm xe thì nên lựa chọn lấy điện từ bình ắc quy. Tuy nhiên, hạn chế của cách lấy điện từ bình ắc quy là người dùng cần phải mất thời gian mở nắp ca pô mới cắm điện được.

3. Khi sử dụng bơm không kiểm soát nguồn điện

Việc không kiểm soát nguồn điện khi bơm là một trong những sai lầm thường gặp của người dùng. Bởi nếu không kiểm soát nguồn điện khi sử dụng bơm có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của bơm và toàn bộ hệ thống điện trên xe. Tốt nhất, khi cắm điện để bơm lốp ô tô thì bạn nên sử dụng trong tình trạng máy không nổ máy để kiểm soát nguồn điện và đảm bảo an toàn nếu ắc quy vẫn ở trạng thái tốt.

Tuy nhiên nếu ắc quy đã cũ hoặc điện yếu, khả năng tích điện kém thì để đảm bảo sau khi bơm xong máy vẫn hoạt động được thì bạn có thể vừa bơm vừa nổ máy. Điều đó sẽ không gây ảnh hưởng gì tới động cơ máy và cũng không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu.

Như vậy, để đảm bảo áp suất xe luôn ổn định và vận hành tốt nhất thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra lốp xe và bơm xe định kì. Bên cạnh đó việc lựa chọn bơm xe phù hợp và đúng cách sẽ giúp cho bơm xe hoạt động ổn định và lâu dài.

Xem thêm: Máy bơm lốp xe ô tô – dụng cụ không thể thiếu của tài xế

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *