Cách khử mùi hôi xe ô tô bằng than hoạt tính

Cách khử mùi hôi xe ô tô bằng than hoạt tính Leave a comment

Ngày nay, việc sử dụng than hoạt tính trong lọc nước, hút mùi hay làm đẹp,.. đã trở nên vô cùng quen thuộc với đời sống của con người. Việc lựa chọn và sử dụng những sản phẩm có khả năng khử hoàn toàn những mùi hôi khó chịu luôn được ưu tiên hàng đầu. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé để chọn cho mình than khử mùi hôi xe ô tô chất lượng để bảo vệ sức khỏe nhé.

1. Công dụng của than khử mùi hôi xe ô tô

Nhờ khả năng bám hút, hấp phụ tuyệt vời của mình mà than hoạt tính được ứng dụng khá phổ biến và đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong các thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình cũng như xử lý nước thải của những công ty ra môi trường.

Trong lĩnh vực làm đẹp, những sản phẩm có chứa than hoạt tính cũng ngày càng được các chị em phụ nữ tin tưởng và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, những loại hóa mỹ phẩm có chứa than hoạt tính như: Sữa rửa mặt, dầu gội đầu,.. đang là mặt hàng mà chị em săn lùng rất nhiều.

Ngoài ra, than hoạt tính cũng được ứng dụng rộng rãi trong y học để hỗ trợ điều trị một số ca ngộ độc thực phẩm, rượu bia,.. Vì là sản phẩm từ thiên nhiên nên than hoạt tính rất an toàn và không gây hại cho cơ thể ngay cả khi nuốt phải.

2. Cách phân biệt than hoạt tính khử mùi hôi xe ô tô chất lượng

– Cách 1: Chúng ta có thể dựa vào cấu tạo của than và mắt thường để phân biệt than thật và than giả. Khi quan sát bằng mắt thường, chúng ta sẽ thấy than hoạt tính gáo dừa và than gáo dừa khác nhau ở những điểm sau:

  • Than đã hoạt tính thường rất sắc cạnh, nếu sử dụng tay để bẻ sẽ rất khó do quá trình hoạt hóa than ở nhiệt độ rất cao khiến than có khả năng chịu nhiệt và chịu lực rất tốt. Ngược lại, nếu là than thông thường khi dùng tay bẻ sẽ rất dễ bị vỡ vụn.
  • Khi quan sát kỹ và tinh ý bạn có thể thấy than đã được hoạt hóa sẽ có độ bóng cao, rất đẹp mắt còn than chưa hoạt hóa sẽ rất thô và sần sùi.

– Cách 2: Do cấu tạo của than hoạt tính có nhiều lỗ hổng li ti bên trong nên khi cho than hoạt tính vào cốc nước sẽ có rất nhiều bọt khí nổi lên còn than thường thì không có hiện tượng này.

Nhờ vào cấu trúc có nhiều những lỗ hổng này mà than hoạt tính có độ hấp phụ các tạp chất trong nước rất tốt và rất được ưa chuộng trong xử lý và lọc nước. Chính vì vậy, đây là cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để phân biệt than đã được hoạt hóa và than thường.

Như vậy bạn đã biết cách phân biệt được các loại than hoạt tính để khử mùi hôi xe oto. MuCAR đang phân phối các loại than hoạt tính và các mặt hàng phụ kiện đồ chơi xe hơi chính hãng mời bạn tham khảo!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *