Tìm nguồn hàng bán online

Tổng Hợp Cách Tìm Nguồn Hàng Bán Online Giá Rẻ Chất Lượng 2023 Leave a comment

Điều tiên quyết khi muốn kinh doanh online là phải tìm được nguồn hàng bán online. Vì vậy để có sự chuẩn bị tốt và tránh những ảnh hưởng không mong muốn thì bạn nên theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Xác định rõ mục tiêu khi tìm nguồn hàng bán online

Muốn kinh doanh online thì trước tiên bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau để có thể kinh doanh suôn sẻ và chắc chắn hơn.

Tìm nguồn hàng bán online
Tìm nguồn hàng bán online

Vốn hiện có của bạn là bao nhiêu?

Để tìm nguồn hàng bán online đầu tiên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng chi phí bạn kinh doanh là bao nhiêu? Vốn hiện tại mà bạn đang có? Bạn cần phải hiểu rằng khi bán hàng trực tuyến sẽ phát sinh nhiều chi phí khác nhau. Số chi phí này sẽ có sự thay đổi theo sản phẩm kinh doanh cũng như quy mô kinh doanh của bạn. 

Bạn sẽ phải tiêu tốn 3 khoản chi phí khi kinh doanh online như là: Phí nhập sản phẩm, phí về Marketing, phí vận chuyển hàng. Để có thể tính được lợi nhuận thì bạn cần phải giải được bài toán bằng việc cộng bù trừ các chi phí trên. 

Sản phẩm muốn kinh doanh là gì?

Để phát triển kinh doanh thì việc tìm nguồn bán hàng online là rất quan trọng. Vì thế bạn cần phải biết được nhu cầu kinh doanh sản phẩm của bạn là gì? Sản phẩm đó có tiềm năng hay chưa? 

Muốn lựa chọn sản phẩm kinh doanh Mucar sẽ cho bạn những gợi ý sau: 

  • Phụ kiện tiện ích ô tô
  • Phụ kiện trang trí ô tô 
  • Phụ kiện chăm sóc xe ô tô

Không những vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ thị trường, tìm được sản phẩm hot đang là xu hướng, dễ buôn bán và không phải cạnh tranh nhiều.

Khách hàng muốn hướng đến là ai?

VIệc xác định được chân dung khách hàng bạn muốn hướng đến là điều rất cần thiết. Lúc này thị trường mà bạn đang tìm hiểu sẽ thu gọn hơn và bạn chỉ cần tìm ra được nhu cầu mà nhóm khách hàng bạn mong muốn là gì, ghi chú lại thông tin cần thiết để giúp cho định hướng về sau. 

Các kênh bán hàng bạn lựa chọn là gì?

Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng online như các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook và Instagram) hay các sàn thương mại điện tử (shoppe, lazada,…) và các wedsite.

Mỗi phương tiện sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần phải phân tích thị trường, tổng hợp lại tất cả thông tin khách hàng về sản phẩm của bạn xem có phù hợp không để có sự lựa chọn hình thức bán hàng tốt nhất.

Xem thêm: 2 Cách Nhập Phụ Kiện Ô Tô Từ Trung Quốc

Cách tìm nguồn hàng bán online giá rẻ chất lượng hiện nay

Cách tìm nguồn hàng bán online bằng hình thức online

Tìm nguồn bán hàng online trên các trang thương mại điện tử

  • Trang thương mại điện tử trong nước

Nước Việt Nam có các sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Bạn có thể tìm nguồn hàng bán online trên các sàn này sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Một điều nữa là nhà cung ứng của các sàn thương mại điện tử này không chỉ ở Việt Nam mà còn có các nước lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Các trang này có độ tin tưởng nhất định khi bạn tìm kiếm nguồn hàng bán online tại đây. Bạn có thể xem đánh giá của khách hàng đã sử dụng để tham khảo thông tin sản phẩm. Không những vậy các trang này còn có những đợt khuyến mãi để bạn có thể mua hàng với giá tốt nhất. 

Với số vốn thấp thì đây là hình thức tìm nguồn hàng sỉ bán online tốt nhất dành cho các bạn muốn tập và thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng. 

  • Trang thương mại điện tử nước ngoài

Để có thể đa dạng nguồn hàng thì sàn thương mại điện tử nước ngoài mà bạn cần biết như: 1688, Taobao, Ebay,… 

Muốn tìm hiểu về việc vận chuyển đơn hàng thì bạn có thể tham gia các nhóm trên Facebook như Hội buôn hàng Quảng Châu, Kinh doanh Taobao,… Khi đã xác định được đơn vị vận chuyển thì bạn cần đưa link sản phẩm để đơn vị vận chuyển thương lượng với bên bán hàng về thời gian và chi phí để báo lại cho bạn biết. Sau đó bạn chỉ cần thanh toán và nhập hàng. 

Tìm nguồn hàng bán online trên Facbook

Facebook có tính năng tìm kiếm: Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm trên Facebook để tìm ra các nhà bán hàng hay các nhóm mua bán liên quan đến mặt hàng mà bạn quan tâm. Việc sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn trong khung tìm kiếm sẽ giúp tìm kiếm hiệu quả hơn.

Tham gia nhóm trên Facebook về mua bán: Facebook có các nhóm mua bán đây là nơi người bán và người mua có thể giao tiếp và giao dịch với nhau. Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm liên quan đến mặt hàng của bạn và tìm kiếm các nhà cung cấp hay sản phẩm theo mong muốn của bạn.

Theo dõi Fanpage của thương hiệu: Fanpage của thương hiệu là nơi bạn tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Dùng các dịch vụ của công ty trung gian: Khi bạn không muốn tìm nguồn hàng trên Facebook thì bạn có thể dùng dịch vụ của các công ty trung gian. Điều này sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng bán và giải quyết các vấn đề về giao dịch.

Tìm kiếm trên Google

Google là một nơi bạn có thể tìm nguồn hàng bán online với các từ khóa khác nhau. Bạn chỉ cần search từ khóa: “tên sản phẩm bạn muốn + các cụm từ: nhập sỉ, bán sỉ, nhập số lượng lớn,…” sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Bạn nên so sánh chất lượng sản phẩm, giá, mẫu sản phẩm của các nhà bán sỉ bạn đã tìm được để chọn nơi bạn ưng ý nhất. 

Các tìm nguồn hàng bán online bằng hình thức offline 

Tìm nguồn hàng giá rẻ bán online tại các chợ đầu mối Việt Nam

Chợ đầu mối
Chợ đầu mối

Việt Nam ta có hơn 8.000 chợ đầu mối, đây được xem là nơi tìm nguồn hàng bán online đa dạng. Các mặt hàng từ chợ đầu mối thường là từ hàng Quảng Châu, Thái Lan hay các xưởng tại Việt Nam,… Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì không phải sang nước ngoài để nhập hàng. 

Lưu ý bạn cần tham khảo các chuyên gia, người có kinh nghiệm nhập hàng tại các chợ đầu mối để tránh trường hợp nhập những mặt hàng kém chất lượng. 

Những đại lý buôn

Bạn tìm hàng bán sỉ online thì lựa chọn những đại lý buôn giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm ra nguồn hàng bán sỉ. Không những vậy sẽ giúp bạn đỡ tốn sức trong việc tìm hiểu xu hướng cũng như nắm bắt tâm lý khách hàng. 

Bạn nên lựa chọn những đại lý buôn uy tín, sản phẩm chất lượng, hàng độc, mẫu mã ít trùng các nơi khác để hiệu quả hơn trong việc kinh doanh. 

Các xưởng sản xuất 

Xưởng sản xuất
Xưởng sản xuất

Nếu bạn có dư về tài chính và mong muốn kinh doanh bán hàng online có lời từ bán lẻ thì bạn nên tìm nguồn hàng từ các xưởng sản xuất. Bạn sẽ nhờ họ gia công sản phẩm bạn muốn để có được tính mới lạ từ ý tưởng của bạn thay vì phải nhập hàng sỉ. 

Việc đặt hàng tại các xưởng sản xuất sẽ giúp mặt hàng của bạn cạnh tranh cao được trên thị trường. Khi đặt hàng với số lượng lớn và hợp tác với xưởng lâu dài thì chi phí đặt hàng của bạn có khi còn thấp hơn mua hàng tại chợ đầu mối.

Do đó bạn nên lựa chọn xưởng uy tín, đảm bảo được về tiến độ và chất lượng sản phẩm để bạn không bị mất uy tín đối với khách hàng. 

Tìm nguồn hàng bán online, sỉ phụ kiện ô tô ở đâu giá tốt

Mucar
Mucar

Mucar là trang wed chuyên cung cấp sỉ phụ kiện ô tô và đồ chơi ô tô. Mucar cung cấp đa dạng các sản phẩm phụ kiện ô tô như bọc vô lăng, bọc ghế da, dán phim cách nhiệt, bộ đèn pha, đèn led, loa ô tô, camera hành trình và nhiều loại phụ kiện khác.

Ngoài ra, Mucar còn cung cấp các sản phẩm chăm sóc ô tô như miếng mút rửa xe ô tô, bao tay rửa xe ô tô, bộ chổi vệ sinh nội thất ô tô đa năng và nhiều sản phẩm khác.

Mucar cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm phụ kiện ô tô và đồ chơi xe hơi, bạn có thể ghé thăm Mucar để tham khảo và mua sắm.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn về cách tìm nguồn hàng bán online và kinh doanh hiệu quả. Chúc các bạn kinh doanh thành công. Liên hệ ngay với Mucar để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Phụ kiện ô tô TPHCM cửa hàng đồ chơi xe hơi sài gòn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *