Kinh Doanh Noi That O to

Có nên kinh doanh nội thất ô tô thời điểm khó khăn này? Leave a comment

Hình thức kinh doanh nội thất ô tô là một trong những ý tưởng hot nhất hiện nay, bạn có kiến thức về các dòng xe hơi, bạn muốn thử sức kinh doanh, còn chờ đợi gì nữa, thử sức kinh doanh nội ngoại thất ô tô xem sao nhé? Đây là thời điểm vàng để bạn bắt đầu, mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô ở thị trường Việt Nam.

1. Mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Bạn có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô, cửa hàng trang trí xe hơi, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và không biết phải bắt đầu từ đâu? Kinh doanh nội thất ô tô không phải là loại hình kinh doanh ít vốn giống như mở quán ăn nhỏ hay mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng.

Kinh doanh nội thất ô tô đòi hỏi người làm phải có những hiểu biết nhất định về xe và các linh phụ kiện thay thế. Cùng với xu hướng phát triển của xe hơi, đòi hỏi từ phía người tiêu dùng về chất lượng linh phụ kiện thay thế cũng như dịch vụ chăm sóc xe tăng cao.

Nhu cầu thì có rồi, quan trọng là cách thức bạn kinh doanh và đáp ứng dịch vụ như thế nào để có được nhiều khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Đa số hiện nay họ có nhu cầu thay thế linh kiện luôn tại các salon chăm sóc xe hơi. Nên bạn cần có sự cân nhắc về mô hình kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô.

2. Mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô cần bắt đầu từ việc tìm nguồn hàng

Thật ra tìm nguồn hàng hay tìm mặt bằng trước đều là những việc bạn cần ưu tiên. Kinh doanh nội thất ô tô bạn cần tìm nhà cung cấp đủ năng lực, giá gốc, bạn cần liên tục và lâu dài đều hàng, nhiều mẫu mã đa dạng nhiều hàng mới cần thiết khi đặt hàng cũng có và uy tín đó là những gì bạn cần ở một nhà cung cấp phụ kiện nội thất ô tô, ngoài ra có thể tìm thêm nhà cung cấp phụ kiện ô tô đồ chơi xe hơi giá sỉ.

Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp có uy tín để trở thành đại lý phân phối chính thức nội thất xe hơi theo từng dòng xe khác nhau.

Ví dụ như, nội thất xe ô tô tuỳ thuộc vào các dòng xe, có nhiều cách phân chia, trong đó có thể dựa vào kích thước có xe nhỏ, xe vừa, xe lớn hay dựa trên mục đích sử dụng như xe gia đình, xe thể thao, xe tải… Nhưng cách chia chung nhất là chia thành từng dòng dựa trên hình dáng với: sedan, hatchback, SUV, pick-up…

Ở Việt Nam, những dòng sedan cơ bản như: Toyota Altis, Camry, Kia K3, Hyundai Sonata, Mercedes S-class. Bạn có thể lấy nguồn nội thất cho các dòng xe này từ nhiều nguồn khác nhau khi kinh doanh nội thất ô tô hiện nay: nguồn hàng chính hãng và nguồn hàng từ chợ đầu mối buôn bán nội thất ô tô.

Tuỳ thuộc vào đia điểm của từng nơi mà bạn có thể lựa chọn tham khảo các chợ đầu mối khác nhau. Ở Hà Nội, chợ giời là trung tâm nguồn hàng khi kinh doanh nội thất ô tô.  Nhưng đây không phải là khu chợ dành cho người mới bắt đầu kinh doanh đâu. Một điểm đặc trưng tại khu chợ này là các quầy hàng luôn trộn lẫn hàng thật với hàng giả và bán giá như nhau. Vì thế, những người “có kiến thức uyên thâm” có thể mua được những món hàng xịn, bền tại đây với giá rẻ bất ngờ, nhưng không ít “tay mơ” đã phải ngậm đắng nuốt cay khi mua phải những món đồ kém chất lượng so với số tiền bỏ ra.

3. Lựa chọn mặt bằng địa điểm kinh doanh để mở cửa hàng nội thất ô tô

Mặt bằng kinh doanh nội thất ô tô: Bạn không cần lựa chọn một vị trí quá đẹp giữa một ngã tư nhưng cần 1 điểm ô tô có thể đỗ và mọi xe đi qua nhìn thấy, cửa hàng nội thất ô tô, đồ chơi xe hơi, trang trí xe ô tô cũng không cần rộng quá chừng khoảng trên 15m2 đó là bạn chọn cách bán sỉ – lẻ nội thất ô tô cho các salon chăm sóc xe. Còn nếu bạn chọn cách bán nội thất ô tô có cả dịch vụ thay thế cho khách hàng nhất thiết bạn sẽ cần khoảng diện tích lớn hơn từ 60 – 100m2 đấy nhé.

4. Tuyển nhân viên khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Cũng giống như mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô, tay nghề và con người là yếu tố quyết định, bạn chưa có tay nghề chưa rõ gì về xe và nội thất, MuCAR khuyên bạn nên dành 1 đến 3 tháng để học qua “Nó không phức tạp đâu”. Thợ giỏi và nhiệt huyết bạn sẽ tìm được thôi nếu bạn trả nhiều tiền nhưng chắc chắn không gắn bó lâu dài bằng việc bạn tự làm thợ cả.

MuCAR chúc các bạn thành công mới ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. “Cờ đến tay rồi, phất lên thôi các chủ shop ơi”.

Mời bạn tham khảo các bài viết liên quan:

  • 5 điều cần lưu ý để tìm ra garage sửa chữa ô tô ưng ý nhất: Xem tại đây!
  • Làm thế nào để xây dựng chiến lược ngắn hạn cho chủ gara ô tô xe hơi? Xem tại đây!
  • Mở xưởng garage ô tô hốt bạc triệu cho người mới bắt đầu: Xem tại đây!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *