Mo Tiem Rua Xe o to

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn mới đủ? Leave a comment

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Mở tiệm chăm sóc rửa xe là một hình thức kinh doanh sinh lãi khá cao nhưng đi kèm với nó là một chi phí không hề nhỏ, rất nhiều người quan tâm vốn đầu tư là bao nhiêu? MuCAR sẽ chia sẻ chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Ở bài viết trước, MuCAR đã chia sẻ với các bạn, nghề rửa xe ô tô có khả năng thu lời như thế nào cũng như một vài kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô. Các bạn mới bước chân vào nghề có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô để có một cái nhìn tổng quan nhé.

Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm rửa xe ô tô?

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Lựa chọn địa điểm kinh doanh là ưu tiên trước nhất, số vốn đầu tư cho việc mở tiệm rửa xe ô tô cần quan tâm đầu tiên là tiền bằng mặt tiếp theo sẽ là nhân sự và cuối cùng là trang thiết bị.

1. Chi phí mặt bằng mở tiệm rửa xe là bao nhiêu?

Diện tích mặt bằng tối thiểu phải là (7×10)m2 nghĩa là một lúc cửa hàng phải chứa và rửa được 3 chiếc xe cùng lúc, còn phải có không gian dành cho khách ngồi chờ, bàn uống nước, nhà vệ sinh. Mặt bằng đó có cần phải chỉnh sửa nhiều hay ít, việc lắp đặt thiết bị, biển hiệu có thuận tiện không, giá điện nước,… phụ thuộc vào mỗi địa hình và kinh phí của mỗi người.

Địa điểm lựa chọn kinh doanh rửa xe ô tô khác hẳn với tiệm rửa xe máy. Xe máy loại phân khối lớn đi chăng nữa, diện tích cũng chỉ 10 – 15m2 là có thể thuận tiện cho việc rửa xe. Nhưng với xe ô tô thì tối thiểu cũng phải 50m2, chưa kể đến những loại 7 chỗ, 14 chỗ, 24 chỗ.

Vì vậy vốn mặt bằng sẽ khác nhau theo từng địa điểm vị trí khác nhau nên khó mà có số cụ thể rõ ràng được. Theo kinh nghiệm của MuCAR bạn nên tìm các khu chung cư chưa xây dựng hoặc những khu trong hẻm để chi phí thấp dễ đầu tư hơn nhé.

2. Chi phí nguồn nhân lực

Số lượng nhân sự tùy thuộc vào lượng khách đến rửa xe của bạn trong thời gian 1 tháng nhưng nếu như mới bắt đầu thì bạn nên tuyển 1 thợ rửa xe chính để sẵn sàng phục vụ khi khách hàng yêu cầu. Về chi phí thì phụ thuộc vào năng lực của thợ cũng như doanh thu mà bạn cân đối mức lương sao cho hợp lý. Thông thường có hai cách trả lương là theo tháng hoặc theo số lượng xe rửa được.

3. Vốn đầu tư máy móc thiết bị rửa ô tô

Cần phải mua những thiết bị gì và kinh doanh rửa xe ô tô cần bao nhiêu tiền?

Máy rửa xe cao áp: Rửa xe ô tô cần máy cao áp có áp suất 90 – 120 bar giúp bạn xịt vết bẩn nhanh, sách, tiết kiệm thời gian, điện, nước và công sức tối đa. Không cần nhiều, chỉ cần rút túi khoảng 8- 15 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy rửa xe chất lượng rồi.

Máy nén khí: Nếu cửa hàng bạn không đầu tư cầu nâng thì chỉ cần sắm một máy nén khí áp lực 8 – 12 bar, công suất 2 – 3 HP, bình chứa : 70 – 160 lít là ổn rồi, và giá của một máy nén loại này chỉ nằm trong ngưỡng 6 – 9 triệu đồng mà thôi.

Còn nếu cửa hàng có đầu tư cầu nâng 1 trụ thì buộc bạn phải sắm một máy nén khí áp lực 12 bar, công suất 3 HP và bình chứa 200 lít trở lên, và giá của loại máy nén khí này đương nhiên cao hơn, dao động trong khoảng 9 – 14 triệu đồng.

Cầu nâng rửa xe 1 trụ: Nếu tài chính có hạn thì khuyên bạn không cần thiết phải đầu tư loại thiết bị này. Còn tài chính cho phép thì bạn có thể tham khảo sản phẩm cầu nâng 1 trụ SPRO được sản xuất tại Việt Nam có giá hơn 50 triệu đồng một chút. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng bù lại đây sẽ là thiết bị đem lại sự tiện lợi khi làm việc cho bạn cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

Bình rửa xe bọt tuyết: Giá của loại thiết bị này phụ thuộc vào chất lượng cũng như dung tích, tuy nhiên cũng chỉ giao động trong khoảng 2,3 – 6 triệu đồng.

Máy hút bụi ( loại hút khô và hút ướt): Tùy loại và tùy túi tiền mà bạn chọn, máy hút bụi có giá thấp nhất là 2 triệu và cao nhất là 8 triệu đồng.

Các thiết bị khác: Máy giặt thảm – máy sấy thảm, súng xịt khô, khăn lau, hóa chất khử mùi, hóa chất bọt tuyết, hóa chất đánh bóng lốp,… Những dụng cụ này có giá thành rẻ nên bạn không cần quá bận tâm.

Với độ cạnh tranh trên thị trường hiện nay và để tăng thêm lượng khách hàng bạn nên đầu tư hệ thống rửa xe tự động hoặc mở rộng kinh doanh các dịch vụ đi kèm như bán phụ kiện đồ chơi xe hơi như vậy sẽ tăng lợi thế cạnh tranh hơn!

Với những gợi ý về chi phí trên, bạn đã có được danh mục các khoản chi khi kinh doanh nghề rửa xe rồi phải không? Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn mới đủ không còn là câu hỏi khó nữa. MuCAR chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *