Hut Thuoc La Tren O To

Có thể bạn chưa biết 4 nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi ở ô tô Leave a comment

Bước lên chiếc xe đầy mùi hôi nồng nặc thì mọi cảm giác khó chịu cũng được đẩy lên cao. Tại sao không tìm cách khắc phục tình trạng này để mình luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn nhỉ. Để khử sạch mùi hôi trên xe ô tô thì việc tìm ra nguyên nhân cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng điểm danh ngay những “thủ phạm” gây mùi thường gặp trên xe nhé.

Nguyên nhân do hệ thống điều hòa

Nếu như một chiếc ô tô đã được sử dụng qua nhiều năm thì chắc chắn chẳng thể nào tránh được hiện tượng bụi bẩn bám vào bộ phận cánh quạt của hệ thống điều hòa nếu như bạn không có những biện pháp vệ sinh thường xuyên. Nguyên nhân do khi điều hòa hoạt động sẽ tạo ra một lượng hơi nước nhất định, khi gặp bụi bẩn, chúng sẽ kết hợp với nhau và bám chặt vào cánh quạt không chỉ làm ngăn cản luồng gió điều hòa, khiến điều hòa không còn mát như ban đầu mà còn tạo một môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn cũng như nấm mốc sinh sôi, nảy nở khiến cho mùi hôi xuất hiện trên xe của bạn.

Khu Mui Hoi Dieu Hoa Tren O To

Chưa kể đến, không ít chiếc xe dính phải trường hợp có những loại côn trùng chui vào bộ phận hút gió của điều hòa hay những khoảng trống khác, kèm theo đó là những loại rác chúng mang vào làm ổ, cũng có thể chúng sẽ chết trong đó và thời gian dài tạo thành mùi hôi do xác côn trùng phân hủy.

Vậy nên, việc quan tâm tới vấn đề bảo trì, bảo dưỡng cũng như vệ sinh hệ thống điều hòa trong ô tô của bạn là một trong những bước đơn giản đầu tiên cần thực hiện để có thể khử mùi hôi xe ô tô triệt để nhất để nhất.

Nguyên nhân do nội thất xe

Mùi hôi từ nội thất xe là vấn đề thường gặp ở bất kỳ chiếc xe nào dù là xe mới hay xe cũ. Bởi chất liệu nội thất thường được làm từ da, nỉ, nhựa,…đây đều là những chất liệu có mùi đặc trưng, lại lắp đặt trong cabin xe nên rất bí và khó có thể bay mùi. Không chỉ dừng lại ở đó, trên xe còn có nhiều thứ mùi khác như mùi đồ ăn, thức uống, mùi nước hoa cơ thể, mùi thú cưng,… những loại mùi này cùng hòa quyện với nhau tạo nên loại tạp mùi hăng hắc, nồng nồng khiến cho người ta cảm thấy khó chịu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng say xe ở nhiều người.

Để loại bỏ những mùi hôi cứng đầu này phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Hầu hết mọi người đều chọn biện pháp sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi hoặc sử dụng các loại nước hoa ô tô cao cấp để khử sạch sẽ mùi hôi cũng như làm cho không gian xe được thơm mát. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất tẩy rửa cũng như sử dụng nước hoa ô tô cũng cần phải tìm hiểu kỹ, tránh trường hợp làm hỏng nôi thất của xe cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Nguyên nhân do mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin

Thông thường thiết kế phần khoang máy của mỗi chiếc xe thường không được kín. Chính thiết kế không kín này vô hình chung đã khiến khoang máy trở thành nơi tập trung nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, xác côn trùng hay là các loại rác hữu cơ,… tích tụ lâu ngày và khi găp độ ẩm cao sẽ xảy ra tình trạng phân hủy gây nên những mùi hôi thối. Đối với những chiếc xe thế kế có cổ hút khí điều hòa được đặt ở gần khoang máy sẽ dẫn tới tình trạng mùi hôi ở bộ phận này bị hút vào cả không gian cabin của xe.

Để hạn chế việc ô tô của bạn xuất hiện mùi hôi từ khoang máy lọt vào thì việc cần làm là hạn chế để khoang máy xuất hiện mùi hôi. Việc bảo dưỡng, vệ sinh khoang máy thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết đáng kể vấn đề này.

Nguyên nhân do thói quen sử dụng của mọi người

Chiếc ô tô là một phương tiện di chuyển hiện đại và thuận tiện bậc nhất hiện này. Mỗi chiếc ô tô được coi như một ngôi nhà di động của nhiều người với những hoạt động ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ,… Nhưng có nhiều thói quen không tốt khi sử dụng khiên cho cabin xe xuất hiện những mùi hôi khó chịu:

– Thói quen hút thuốc lá: Nhiều người thường xuyên có thói quen hút thuốc bên cạnh chiếc xe của mình. Cho dù không phải trực tiếp ngồi trong xe hút thuốc nhưng khi đứng gần ô tô thì khói thuốc cũng dễ dàng xâm nhập vào cabin ô tô, ám vào những đồ vật, nội thất bên trong xe lâu ngày sinh ra mùi hôi khó chịu. Những chiếc xe ô tô có mùi hôi do khói thuốc thường rất khó có thể loại bỏ được triệt để.

Hut Thuoc La Tren O To

– Thói quen ăn uống trên xe: Đây là thói quen phổ biến mà hầu như ai cũng mắc phải. Mùi thức ăn, dầu mỡ,… luôn vương lại trên xe, thậm chí việc rơi vãi thức ăn ở trong xe cũng là tác nhân gây ra những mùi hôi vô cùng khó chịu.

– Một vài tác nhân khác: Còn có nhiều tác nhân khác có thể gây ra mùi hôi cho ô tô như mùi cơ thể, mùi cao su, mùi nước hoa,… khi hòa quyện lại sẽ khiến ô tô của bạn có một mùi khó chịu vô cùng.

Nguyễn Bảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *