Gat Nuoc Mua Cho Xe O To

Những vấn đề thường gặp với cần gạt nước trên xe ô tô Leave a comment

Nhiệm vụ quan trọng của cần gạt nước là đảm bảo một tầm nhìn tốt cho tài xế trong những ngày mưa hoặc để lau cho kính khỏi bụi bẩn. Tuy nhiên, bộ phận này lại thường được mọi người coi là phụ và không được quan tâm đúng mức. Nhưng đến khi gặp vấn đề chắc mọi người mới thấy được tầm quan trọng của nó. Sau đây là những vấn đề thường gặp của cần gạt nước ô tô:

Gạt nước theo cả 2 hướng

Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến cho cần gạt nước bị đẩy theo 2 hướng:

– Lưỡi dao bị mòn

– Cần gạt nước hoặc kính chắn gió đã bẩn

– Nước rửa kính có vấn đề

Nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy sử dụng nước rửa kính mới, lâu sạch kính chắn gió và lưỡi gạt trước khi quyết định thay lưỡi gạt mới. Bạn chỉ cần lau chúng bằng giẻ lau sạch ẩm đã nhúng vào nước xà phòng ấm để làm sạch lưỡi. Sau đó, hãy dùng cồn để lau các cạnh của cần gạt để giúp làm giảm các vệt nước trên kính chăn gió.

Nước chỉ được gạt sạch theo 1 hướng

Khi thời tiết lạnh, cần gạt nước thường chỉ gạt sạch theo 1 hướng và lái xe thường không thể can thiệp để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra khi trời nóng thì điều này có nghĩa là cần gạt nước của ô tô bị cứng, cũ và có kích thước không phù hợp nên bạn cần mua cần gạt mới để thay thế.

Không lau sạch hạt nước

Xét về cơ bản, những giọt nước có thể dễ dàng bị gạt đi những trong một số điều kiện những giọt nước đó sẽ vẫn bám trên kính chắn gió và che khuất tầm nhìn của tài xế. Điều này xảy ra ở những nơi có mức độ ô nhiễm cao, lượng chất thải và khỏi bụi bám trên kính chắn gió chính là nguyên nhân khiến cho các giọt nước bám chắc trên mảng kính thì đã đến lúc bạn nên làm sạch kính chắn gió của xe.

Tiếng động từ cần gạt nước

Khi cần gạt nước trên kính chắn gió gây ra tiếng động thì nó không chỉ làm người trong xe thấy khó chịu mà còn có nghĩa là nó đang hoạt động không hiệu quả và có thể dễ dàng nhìn thấy vết bẩn trên lưỡi gạt. Dẫn đến tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân nhưng thường là do các mảng bám của sáp, mỡ, dầu bám trên lưỡi gạt khiến nó ma sát với mặt kính làm gạt nước hoạt động không hiệu quả, gây nên tiếng kêu. Do đó, bạn nên lau sạch lưỡi gạt.

Nếu như sau khi lau vẫn chưa hết tiếng kêu thì rất có thể do một cần gạt nước bị cong. Khi đó để kiểm tra hãy mang cần gạt nước để ở giữa kính chắn gió. Những lưỡi gạt chuẩn sẽ áp sát vào cạnh của kính chắn gió vá cần gạt nước phải song song với kính, nếu bị cong hãy điều chỉnh lại.

Nước xịt ra không đủ, hoặc không xịt được nước rửa kính

Trong trường hợp xịt nước và gạt lau kính gặp sự cố như không xịt ra nước, hoặc tia xịt không đạt độ cao và hướng như mong muốn thì bạn có thể xử lý như sau:

Kiểm tra bơm của ống xịt: Trong trường hợp bạn có đầy bình xịt nhưng vẫn không thể xịt được kính chắn gió thì có lẽ hệ thống bơm có vấn đề. Khi đó, hãy mở mui xe và tìm chỗ đặt máy bơm ống xịt. Sau đó, hãy nhờ ai đó vào trong xe và ấn nút xịt nước. Nếu bơm im lặng nghĩa là chúng ta cần thay cái mới còn nếu có tiếng ồn thì bơm còn hoạt động.

Kiểm tra vết nứt trong bình nước: Việc đầu tiên là kiểm tra bình đựng nước, sau đó là ống dẫn nước đến vòi xịt. Nếu không thể kiểm tra bằng mắt thường, bạn có thể dùng tay để sờ xem chỗ nào ướt. Nếu thực sự có vết nứt thì bạn nên thay bình nước mới.

Kiểm tra vòi phun vị tắc: Nếu tất cả các phương án trên đều không được thì bạn nên kiểm tra vòi phun xem có bị tắc không. Sử dụng tăm để chọc vào vòi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *