Phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô là gì ? Top 11 món đồ phụ kiện phong thủy phổ biến nhất hiện nay Leave a comment

Chiếc xe không chỉ là tài sản, là phương tiện di chuyển, mà còn là không gian sống và là người bạn đồng hành liên quan trực tiếp đến an toàn tính mạng của chủ nhân. Thực tế cho thấy, phong thủy xe hơi tốt sẽ mang lại sự thoải mái, bình an cho chủ nhân. Trong bài viết này, MuCAR sẽ làm rõ vấn đề phong thủy khi đi xe hơi và những phụ kiện ô tô phong thủy trang trí xe ô tô phổ biến mà các chủ xe nên có khi đi xe hơi. Điều này cũng sẽ tạo ra sự bình an khi lái xe ô tô ra đường.

1.Phong thủy là gì ? Phong thủy quan trọng như thế nào khi mua xe hơi ?

1.1. Phong thủy là gì ?

Phong thủy là một học thuyết được bắt nguồn từ Trung Quốc, chuyên nghiên cứu về các nguyên tố xung quanh môi trường sống của con người là: Nước, Gió, Không khí Và Đất.

Theo lý thuyết, khi chúng ta nắm được quy trình vận hành của các nguyên tố này, hay nói đúng hơn là khi chúng ta hiểu rõ về phong thủy thì chúng ta sẽ tránh được những xui rủi khi ra quyết định làm điều gì đó.

Văn hóa xem phong thủy đã có từ rất lâu. Từ đời cha ông ta đã cực kỳ chú trọng về phong thủy khi làm những việc lớn như khởi công xây nhà, mua nhà, cưới giả,mua xe… Nhiều người hiện đại tin rằng phong thủy trong xe hơi không chỉ giúp công việc làm ăn thành đạt thịnh vượng mà còn lại cảm giác bình yên cho chủ xe mỗi khi có việc đi ra ngoài đường.

1.2. Phong thủy quan trọng như thế nào khi mua xe ô tô ?

Chiếc xe không chỉ là tài sản, là phương tiện di chuyển, mà còn là không gian sống và là người bạn đồng hành liên quan trực tiếp đến an toàn tính mạng của chủ nhân. Như đã nói ở trên, phong thủy trong việc mua xe hơi không chỉ giúp chủ xe làm ăn thuận lợi mà còn đem lại cảm giác bình yên cho chủ xe mỗi khi có việc đi ra đường…

Khi mua xe ô tô, các chủ xe thường xem các tiêu chí phong thủy  sau để lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với mình nhất :

 • Trang trí xe
 • Chọn phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô
 • Chọn màu xe
 • Chọn ngày mua xe

Ở bài viết này, MuCAR xin giới thiệu đến quý khách hàng top 10 phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô phổ biến nhất mà các chủ xe nên có

2. Top 10 phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô phổ biến nhất :

2.1.Tượng phật :

Dù mang nhiều hình dáng khác nhau nhưng hình tượng Phật đều có một ý nghĩa giống nhau. Từ xưa đã biết đến là Phật phổ độ chúng sinh đã được thể hiện điêu khắc để tạo sự từ bi nhân hậu.

Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì người xuất hiện cứu giúp, khuyên can sống tâm – nhân – đức. Đồng thời, còn giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn với hình ảnh cành dương liễu và bình cam lộ.

Điều này còn thể hiện sự nhẫn nhịn, thanh tịnh trong tâm hồn. Vì vậy, Đức Phật luôn hướng tính cách của chúng ta trở nên thanh tịnh, không bon chen, ganh đua hoặc ghen ghét…Ngoài ra còn ý nghĩa đem đến một cuộc sống bình yên. Việc tượng Phật để xe ô tô giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và tin rằng đức Phật luôn che chở, bảo vệ họ trên mọi nẻo đường.

Một vài sản phẩm tượng phật hiện đang được MuCAR bán như :

Tượng nước hoa quan âm

phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô-Tượng nước hoa quan âm

Tượng phật Di lặc trang trí ô tô

Phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô - Tượng phật Di lặc trang trí ô tô

Tượng phật bà hai mặt trang trí ô tô

Phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô - Tượng phật bà hai mặt trang trí ô tô

 

2.2.Tượng con vật phong thủy :

Theo tín ngưỡng văn hóa Phương Đông thì hình tượng các loại linh vật cũng mang lại ý nghĩa tốt lành, may mắn, tài lộc. Chính vì thế, tượng các con vật phong thủy cũng được cánh tài xế sử dụng đặt lên xe để cầu bình an, may mắn, tránh tai họa. Có nhiều tượng vật phong thủy khác nhau được sử dụng, mỗi loại sẽ mang ý nghĩa riêng. Tuy nhiên các linh vật thường được sử dụng như:

 • Tượng kỳ lân mang ý nghĩa mang tới tốt lành, hóa giải sát khí, chiêu tài, chiêu phúc.
 • Tượng ngựa mang ý nghĩa mã đáo thành công, may mắn.
 • Tượng chim đại bàng tượng trưng cho ý nghĩa thành công, sáng suốt, uy lực.
 • Tượng 12 con giáp ý nghĩa tượng trưng cho từng năm may mắn.

Những sản phẩm tượng con vật phong thủy đang được MuCAR bán :

Tượng nước hoa ngựa pha lê

Tượng nước hoa ngựa pha lê kéo xe trang trí ô tô

Tượng nước hoa trâu vàng

Tượng nước hoa trâu vàng

Tượng báo mạ vàng có đế

Tượng báo mạ vàng có đế

2.3.Khánh treo xe ô tô :

Khánh treo xe ô tô hay dây treo ô tô may mắn là một vật phẩm phong thủy, đồ trang trí quen thuộc trên ô tô. Nó có khả năng mang lại sự may mắn, bình an, tránh xui xẻo, giúp lộ trình của người lái xe thêm suôn sẻ, hanh thông. Về đặc điểm thì khánh treo thường được kết kiểu đơn giản hoặc gắn vào một phù điêu, một bức tượng phong thủy bằng gỗ, đá, ngọc… với đặc trưng là các sợi tua rua rủ xuống.

Người phương Đông quan niệm rằng những sợi dây tua rua trên khánh treo có thể thu hút sự may mắn và những niềm vui trong cuộc sống đến phía chủ sở hữu. Những chiếc khánh treo ô tô đẹp thường có màu đỏ rực rỡ. Màu này có tính dương rất mạnh nên có thể bảo vệ chủ sở hữu, loại bỏ những điềm xấu, xua tan âm khí, sát khí để người lái xe cảm thấy yên tâm trên mọi cung đường.

Phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô-Khánh treo xe ô tô

Những sản phẩm khánh treo xe phổ biến đang được bán ở MuCAR :

Khánh tượng phật gỗ trang trí xe ô tô

Phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô - Khánh tượng phật gỗ trang trí xe ô tô

Khánh treo đầu xe ô tô (gỗ mun)

Khánh treo đầu xe ô tô (gỗ mun)

2.4 Nước hoa ô tô :

Nước hoa ô tô là một sản phẩm rất cần thiết cho rất nhiều tài xế đi đường dài, khi họ lái xe rất cần một sản phẩm có thể loại bỏ những mùi khó chịu trong ô tô như mùi ghế da, mùi máy lạnh, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá…

Bên cạnh đó, những lọ nước hoa để ô tô còn đóng vai trò như một vật dụng trang trí, góp phần mang đến cho không gian nội thất xe cảm giác sang trọng, đẳng cấp hơn.

Hiện nay MuCAR đang cung cấp các sản phẩm nước hoa để ô tô tiêu biểu như :

Nước hoa ô tô tinh dầu tự nhiên IIANTOIY

Nước hoa ô tô tinh dầu tự nhiên IIANTOIY

 

2.5 2 chiếc gối tựa :

Khi chạy trên đường, còi và đèn được xem là những luồng khí dương tác động vào xe. Do đó, việc đặt thêm 2 chiếc gối tựa đại diện cho tính âm, giúp tạo ra sự cân bằng.

Nếu không đặt thêm gối tựa đầu, chủ xe có thể sắm thêm những chiếc gối nhỏ xinh đặt ở hàng ghế sau. Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc gối phải hài hòa với màu ghế, tránh việc lựa chọn gối quá to chiếm không gian, gây chật chội.

Ngoài ra gối tựa cổ còn giúp bạn có cảm giác thoải mái, không bị đau mổi cổ khi di chuyển đường dài.

Gối tựa cổ vân ca rô

2.6 Khối pha lê lấp lánh  :

Pha lê được xem là một trong những yếu tố giúp đầu óc con người minh mẫn và sức khỏe dẻo dai hơn. Hơn nữa, pha lê còn là công cụ hữu hiệu giúp xua đuổi các luồng khí độc hại trong ô tô. Mặt khác, pha lê là đồ vật trang trí mang lại sự sang trọng và thanh lịch cho xế cưng. Do đó, hãy đặt một viên pha lê gần cạnh mình mỗi khi cầm lái để có được sự may mắn.

Tượng nước hoa quan âm pha lê

2.7 Viên đá nhỏ

Đá tượng trưng cho hành Thổ sẽ giúp bạn tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa xe ô tô và mặt đất. Điều này sẽ giúp bạn vững vàng và an toàn hơn trên mọi hành trình. Chỉ cần chọn một viên đá hoặc viên sỏi nhỏ là đủ để trang trí cũng như cân bằng ngũ hành trên xe.

Tuy nhiên, cần chú ý đặt đá ở nơi an toàn, tránh làm trầy xước phần bên trong hoặc lọt vào khe. Hoặc chủ xe cũng có thể lựa chọn các loại đá thơm để vừa tốt cho phong thủy xe vừa lọc không khí trong cabin, mang lại mùi hương dễ chịu cho người ngồi trong xe.

2.8 Chai nước :

Theo các chuyên gia, chủ xe nên giữ một bình nước trong xe. Không chỉ giải khát mà nó còn mang ý nghĩa tạo nguồn năng lượng sống vì nước là tài nguyên vô giá trong cuộc sống. Tuy nhiên, chủ xe cần chú ý vị trí đặt bình nước trong xe, nhất là vào mùa hè.

Theo đó, nếu để chai nước ngay trên gầm xe, gần kính chắn gió sẽ hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào và dễ gây cháy nổ. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên uống nước đóng chai để trên xe quá lâu để ngăn ngừa ung thư. Nếu không có bình nước, chủ xe có thể dùng dây ruy băng màu xanh nhạt để trang trí cho xe.

2.9.Lọ muối nhỏ :

Từ xa xưa, muối vẫn được dùng để giải độc, trừ tà. Muối cũng có tác dụng phong thủy tương tự đối với ô tô. Do đóng cửa thường xuyên, luồng khí độc hại sẽ ngưng tụ và đọng lại trên sàn nhà. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn mang theo một lọ muối biển và thỉnh thoảng rắc lên sàn nhà để loại bỏ những năng lượng xấu còn sót lại. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tiếng thì cần vớt muối ra để sàn nhà luôn sạch sẽ.

2.10.Cây xanh hợp phong thủy :

Nhiều người cho rằng bày cây xanh phù hợp với mệnh của chủ xe sẽ rất tốt cho phong thủy và chủ xe sẽ luôn tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn. Và để tiết kiệm diện tích, chủ xe có thể chọn những loại cây có kích thước nhỏ để trang trí.

Chủ xe có thể tham khảo một số loại cây phong thủy theo tuổi như sau:

 • Người tuổi Tý tương hợp với cây Kim tiền
 • Người tuổi Sửu tương hợp với cây Phong lộc hoa
 • Người tuổi Dần tương hợp với cây Ngũ gia bì
 • Người tuổi Mão tương hợp với cây Trúc phú quý
 • Người tuổi Thìn tương hợp với cây Vạn niên thanh
 • Người tuổi Tỵ tương hợp với cây Cỏ đồng tiền
 • Người tuổi Ngọ tương hợp với cây Trầu bà
 • Người tuổi Mùi tương hợp với cây Lan quân tử
 • Người tuổi Thân tương hợp với cây Tùng bồng lai
 • Người tuổi Dậu tương hợp với cây Sen đá
 • Người tuổi Tuất tương hợp với cây Kim ngân
 • Người tuổi Hợi tương hợpvới cây Nhất mạt hương

Bên cạnh những đồ trang trí trên, theo chuyên gia phong thủy ô tô, chủ xe nên thường xuyên vệ sinh để giữ cho xe của bạn luôn bóng đẹp, đồng thời tạo không gian nội thất tràn đầy năng lượng tích cực. Đôi khi đi trên đường vào sáng sớm, nếu thời tiết mát mẻ, chủ xe có thể tắt hệ thống điều hòa và hạ cửa kính xe xuống một chút để đón không khí trong lành bên ngoài. Đây cũng là một mẹo phong thủy khá thú vị mà các chủ xe có thể tham khảo.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng quý khách sẽ có cái nhìn khách quan hơn về phong thủy và những phụ kiện phong thủy khi mua xe ô tô hơn. MuCAR chúc các tài xế luôn thịnh lộ bình an và vui vẻ trên mọi nẻo đường !

Nắm bắt xu hướng thích mua phụ kiện trang trí phong thủy của các chủ xe có đam mê, MuCAR. Thường xuyên cập nhật các sản phẩm phong thủy mới nhất tại : Phụ kiện phong thủy trang trí xe ô tô

Liên hệ hotline: 0901 464 566

Truy cập website: mucar.vn

CÔNG TY PHÂN PHỐI PHỤ KIỆN Ô TÔ – ĐỒ CHƠI XE HƠI MUCAR

Showroom: 140-142 Đường 2, khu nhà Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm: Phụ kiện nội thất ô tô bạn cần quan tâm để xế yêu luôn sạch

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *