Tượng phật quan âm để xe ô tô

9 Điều cần lưu ý khi mua tượng Phật Quan Âm để ô tô Leave a comment

Hiện nay, việc mua tượng Phật Quan Âm để ô tô khá phổ biến. Bạn có thể gặp tượng phật quan âm  hầu hết ở các ô tô đang lưu thông trên đường xá Việt Nam. Khi mua ô tô, gia chủ sẽ thỉnh một tượng Phật nào đó phù hợp với mình tùy theo quan điểm về phong thủy

Điều này giúp khách hàng có cảm giác yên tâm khi tham gia giao thông và mong cầu được bình an. Việc sắm cho mình một tượng Phật Quan Âm để ô tô đúng cách cũng góp phần tạo nên sự  may mắn của chủ ô tô trên con đường công danh,sự nghiệp nữa !

Trong bài viết này, MuCAR muốn giới thiệu tới các bạn về tượng Phật Quan Âm để ô  tô và 9 điều cần lưu ý khi mua tượng Phật Quan Âm để ô tô. Hi vọng, qua bài viết này khách hàng sẽ có những lựa chọn phong thủy đúng đắn hơn khi mua một tượng phật để lên chiếc ô tô thân yêu của mình.

Tượng phật Quan Âm để ô tô

 

1. Tượng Phật Quan Âm để ô tô có ý nghĩa gì ?

Dù mang nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau nhưng mỗi hình dáng Tượng Phật Quan Âm để ô tô đều có một ý nghĩa giống nhau. Từ xưa đã biết đến là Phật phổ độ chúng sinh đã được thể hiện điêu khắc dưới hình dạng nữ để tạo sự từ bi nhân hậu.

Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì người xuất hiện cứu giúp, khuyên can sống tâm – nhân – đức. Đồng thời, còn giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn với hình ảnh cành dương liễu và bình cam lộ.

Phật quan âm còn thể hiện sự nhẫn nhịn, thanh tịnh trong tâm hồn. Vì vậy, Phật Quan Âm luôn hướng tính cách của chúng ta trở nên thanh tịnh, không bon chen, ganh đua hoặc ghen ghét…Ngoài ra, Quan Âm đem đến một cuộc sống bình yên.

Việc đặt Phật Quan Âm để ô tô giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và tin rằng đức Phật luôn che chở, bảo vệ họ trên mọi nẻo đường.

2. Mua tượng Phật Quan Âm để ô tô phải xuất phát từ lòng thành tâm :

Trong văn hóa tâm linh Việt Nam, việc đưa rước một bức tượng Phật về thờ phụng không phải ngẫu nhiên có thể mang về được. Mà tất cả đều phải xuất phát từ duyên và cả cái tâm của gia chủ muốn thỉnh về để cầu an cho họ.

Nếu thỉnh mà tâm không hướng về Phật thì đó phạm vào luật bất kính, sẽ không được Phật chứng giám và phù hộ độ trì.

Dưới  đây là một số điểm bạn cần phải cân nhắc nên chưa thật sự thành tâm để thỉnh tượng Phật Quan Âm để  ô tô về :

 • Thỉnh Phật về chỉ để trang trí cho ô tô, nghe theo lời khuyên của người khác mà chưa thật sự hướng sự tin tưởng và lòng thành của mình đến với Phật

 • Thỉnh về với một mục đích bất chính khác như mê tín dị đoan Phật sẽ không chứng giám vì họ hướng thiện, không chứa chấp những người có lòng dạ độc ác.

 • Thỉnh mà không hiểu biết gì về ý nghĩa của tượng phật, nghe theo lời của người khác. Đó là sự ngu muội, không xuất phát từ cái tâm mà ra.

 • Thỉnh nhưng với mục đích xúc phạm tôn giáo là một điều hèn hạ.

Do vậy, khi muốn thỉnh tượng Phật Quan Âm ô tô thì bạn cần phải hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của việc thỉnh đó là gì? Bạn có thật sự thành tâm để thỉnh Phật về hay không?

Khi trả lời được những câu hỏi này, thì bạn có thể chắc chắn thỉnh Phật về để họ nâng đỡ và hướng bạn tới những điều tốt lành nhất.

TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM ĐỂ Ô TÔ

 3. Đặt tượng Phật Quan Âm như thế nào là đúng cách ?

Có thể nói hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng sử dụng tượng Phật Quan Âm để ô tô nhưng lại không biết rằng khi đặt trong xe như thế thì cần chú ý một số điều để tránh các điều không hay xảy ra.

Thông thường, người ta thường đặt tượng Quan Âm ở trong nhà trên bàn thờ nhưng cánh tài xế hoặc chủ xe thường xem xe như ngôi nhà thứ hai vì vậy việc sắp đặt tượng ngay trên xe là điều dễ hiểu. Vì không gian xe nhỏ hẹp khác với không gian nhà ở cho nên cần chú ý những điều sau, khi đặt tượng Phật Quan Âm để ô tô như:

 1.  Nên mang tượng lên chùa làm lễ sau đó xin phép để được thỉnh về đặt trong ô tô
 2. Đặt tượng ở vị trí cao rao, sạch sẽ và có ánh sáng chiếu rọi, tránh đặt ở góc khuất, u ám trên ô tô.
 3. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi.
 4. Không để những thứ ô uế gần vị trí đặt tượng như rượu bia, thuốc lá
 5. Không để trẻ con nghịch phá tượng.
 6. Khi đặt tượng Quan Âm thì nên hạn chế việc thân mật nam nữ, cởi trần trên xe.
 7. Bên cạnh những điều cần chú ý nêu trên thì khi đặt mua tượng Phật Quan Âm để ô tô thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín và tham khảo trước giá của vật phẩm tại nhiều nơi, tránh trường hợp mua nhầm hàng kém chất lượng với giá cao. Khi đặt mua vật phẩm nên thành tâm và phải giữ lòng thiện, không được sân si, khẩu nghiệp không thì Phật Quan Âm sẽ không linh ứng.
 8. Không nên mua tượng quá to làm chắn tầm nhìn trên xe, loại tượng nhỏ hoặc dây treo hình Phật Bà là phù hợp nhất. Có thể mua loại tượng làm bằng than hoạt tính hoặc các loại gỗ có khả năng khử mùi hiệu quả như trầm hương để tạo không gian thoáng và xua tan mùi hôi.
 9. Nên chọn đế lót bám dính, chống trượt tốt tránh làm rơi tượng xuống sàn xe gây hư hỏng. Khoảng 6 tháng hoặc đầu năm, bạn nên mang tượng lên chùa làm lễ và nạp năng lượng một lần để hiệu quả tốt hơn trong việc giữ bình an, thuận lợi cho chủ xe.

Bạn có thể tham khảo thêm các phụ kiện trang trí ô tô chính hãng tại MuCAR!

Liên hệ hotline: 0901 464 566

Truy cập website: mucar.vn

CÔNG TY PHÂN PHỐI PHỤ KIỆN Ô TÔ – ĐỒ CHƠI XE HƠI MUCAR

Showroom: 140-142 Đường 2, khu nhà Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *