Guong Cau Loi Oto

Có nên lắp gương cầu lồi ô tô không? Leave a comment

Chắc hẳn các bác tài đã quá quen với việc những chiếc xe khác đi trên đường lại gắn thêm vào 2 gương chiếu hậu 2 chiếc gương cầu lồi, hầu như là 90% các xe có trang bị. Trừ những cái xe hiện đại, chúng được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù nên chủ nhân không gắn thêm, số còn lại đa phần đã trang bị cho mình một cặp gương cầu lồi ô tô chưa?

1. Các điểm mù trên ô tô

Trước tiên hãy bàn về các điểm mù trên xe ô tô mà hầu như 100% tất cả các chiếc xe ô tô đều có là: Điểm mù ở 2 trụ A và điểm mù ở hai bên vùng gương chiếu hậu. Những vật thể nằm ở những điểm mù này thì người ngồi lái không thể nào nhìn thấy được.

Điểm mù ở trụ A không thể dùng cách giải quyết đối với điểm mù ở gương chiếu hậu. Hầu hết điểm mù ở trụ A là không thể giải quyết triệt để 100%, chỉ có thể dùng các thiết kế, tinh chỉnh, đục khoét tạo lỗ, … để tăng góc nhìn và không làm yếu trụ A.

2. Gương cầu lồi ô tô giúp loại bỏ điểm mù

Đối với gương chiếu hậu, người ta có cách giải quyết đơn giản hơn, trả lời cho câu hỏi “có nên gắn gương cầu lồi cho xe ô tô không?” của nhiều người bằng cách gắn gương cầu lồi ở 2 bên gương, hầu như 99% loại bỏ được các điểm mù ở gương chiếu hậu. Phần trăm còn lại là tùy thuộc vào độ căn chỉnh và tư thế của người cầm lái.

Nhiều loại gương đã ra đời với nhiều hình dạng khác nhau, từ tròn tới chữ nhật cũng đã có. Hầu hết chúng đều có mặt lồi lên để tăng tối đa góc nhìn, còn về phần ưu điểm thì cá nhân tôi thấy một chiếc gương cầu lồi ô tô hay hơn những chiếc gương hình chữ nhật, hình vuông góc cạnh bởi chúng vừa có góc nhìn rộng lại phù hợp với tất cả các kiểu gương của các xe.

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đi trên đường hay khi lùi xe thì sao? Nếu có 1 chiếc xe khác đang di chuyển ở vị trí đó, bạn có nhìn qua gương nhưng không thấy chúng thì sao? Liệu độ nguy hiểm có tăng lên không khi nó là chiếc xe container?

Với một chiếc gương cầu lồi ô tô bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các góc nhìn sao cho thoải mái, tự tin nhất. Nếu bạn muốn lùi xe và muốn nhìn xem phía dưới đất có con nít đang chơi đùa không thì chiếc gương cầu lồi xe hơi rất có ích trong công việc đó. Có người nói, tôi chỉ cần chỉnh chiếc gương của tôi nghiêng xuống phía dưới là được rồi! Đương nhiên là được rồi, nhưng còn những góc nhìn phía trên thì sao? Nếu điều chỉnh như vậy, góc nhìn sẽ bị thu hẹp quá mức, bạn có thể va vào các vật thể ở vị trí ngang bằng nóc xe khi lùi.

Hầu hết các gương cầu lồi xe hơi đều sử dụng giải pháp dán trực tiếp lên gương theo xe. Việc dính đến mức nào, gương có sáng không, nhìn có rõ không còn phụ thuộc vào chất lượng và giá thành. Đương nhiên rồi, giá thành sẽ quyết định chất lượng. MuCar đang phân phối các loại phụ kiện gương cầu cho ô tô chất lượng cao!

Liên hệ hotline: 0901 464 566

Truy cập website: mucar.vn

CÔNG TY PHÂN PHỐI PHỤ KIỆN Ô TÔ – ĐỒ CHƠI XE HƠI MUCAR

Showroom: 140-142 Đường 2, khu nhà Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *