May Bom Lop 1

Sử dụng máy bơm lốp ô tô mini sao cho đúng cách ? Leave a comment

Máy bơm lốp xe hơi là vật dụng rất cần thiết cho “xế yêu” là một trong những cách chăm sóc xe khá thiết thực mà dễ làm. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé để sử dụng máy bơm lốp ô tô mini cho đúng cách nhé.

Nhưng nếu là người hay làm, và có thú vui tự chăm sóc xe, thì bạn có lý do chính đáng để chăm chút cho mấy quả lốp. Khi đó kiểm tra và giữ đủ áp suất lốp là một trong những thao tác nên tự làm định kỳ, bên cạnh một vài hạng mục khác như:

  • Rửa và dưỡng lốp (khi rửa xe)
  • Kiểm tra độ mòn lốp
  • Bơm tự vá (khi xe xịt lốp giữa đường)
  • Thay lốp dự phòng
  • Vậy đâu là lợi ích khi tự bơm xe?

Việc tự làm giúp chủ xe có thể theo dõi trực tiếp và thường xuyên áp suất lốp đủ theo quy định của loại lốp lắp trên xe của bạn. Điều đó giúp tăng tính an toàn và độ bền cho bộ lốp nói riêng và cho chiếc xe nói chung.

Tất nhiên, để có thể tự làm, bạn cần trang bị một chiếc bơm mini (loại bơm hơi đạp chân, hoặc loại máy bơm điện mini 12v) có kèm theo đồng hồ đo áp suất lốp. Cũng cần để ý thêm một chút, trên đồng hồ có ghi nhiều đơn vị đo, do đó bạn cũng nên nắm rõ cách đổi đơn vị áp suất, để bơm cho đủ hơi nhé.

Ngoài ra, trong những tình huống cấp thiết như xe bị xịt lốp giữa đường, thì việc trang bị bơm mini, là rất tiện lợi. Tôi đã vài lần xịt lốp khi đang trên đường. May có bơm nên cũng không cần thay lốp dự phòng. Chỉ cần bơm đủ hơi, chạy tiếp đến chỗ vá, thế là vấn đề được giải quyết. Khá đơn giản!

Hiện nhiều bác còn dùng loại bơm tự vá, tôi nghe nói cũng rất hữu hiệu mặc dù chưa có điều kiện dùng qua (sẽ cố gắng thử và có đánh giá trong thời gian tới).

Tới đây, nếu bạn cũng đồng ý về sự hữu hiệu của việc trang bị máy bơm lốp ô tô, thì câu hỏi đặt ra là 

Nên mua máy bơm lốp xe hơi loại nào?

Tùy theo nhu cầu và điều kiện cá nhân, mà bạn chọn loại máy bơm lốp xe hơi có nhu cầu khác nhau:

Như tôi tìm hiểu, loại bơm hơi đạp chân giá khoảng 150-300k là dùng được. Còn loại máy bơm hơi mini chạy bằng điện 12V qua đầu châm thuốc lá thì loại bình dân giá khoảng 300-700k là ổn, loại tốt có thể đến một vài triệu đồng.

Cả 2 loại bơm mini, chạy điện hay chạy “cơm” kể trên, đều có kích thước khá nhỏ gọn và có thể để trong cốp sau xe. Hồi trước, tôi muốn chi ít tiền, nên mua một chiếc bơm chân, là hàng Trung Quốc ở chợ Sắt (Hải Phòng) giá 150k, giờ vẫn dùng ổn. Có điều phải đạp bằng chân, nhiều lúc lười thì thấy hơi ngại mà thôi. Sắp tới, tôi sẽ đầu tư mua máy bơm điện 12V cho nhàn.

Với những bạn có điều kiện và muốn đầu tư nhiều tiền hơn thì có thể mua loại nhiều tiền chính hãng. Trên mấy diễn đàn ô tô, nhiều thành viên gợi ý nên mua bơm Michelin, giá khoảng 1,2tr đồng. Nghe họ đánh giá thì chất lượng khá tốt. Tiền triệu cơ mà!

Mong qua viết dưới đây bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp với mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *