May Bom Lop O To

Chọn mua máy bơm lốp ô tô mini sao cho chất lượng? Leave a comment

Bạn có ý định mua máy bơm lốp xe ô tô mini cho xế yêu của mình đề phòng những trường hợp xịt lốp giữa đường. Nhưng bạn còn băn khoăn không biết nên mua máy bơm lốp nào? Nên mua của hãng nào, giá bao nhiêu?. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn mua máy bơm lốp ô tô mini sao cho phù hợp với xe của bạn và vừa túi tiền nhất.

Nên chọn mua máy bơm lốp ô tô loại nào? Tiêu chí lựa chọn?

  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng, tiện cất trữ: Hầu hết các loại máy bơm hơi mini hiện nay đều có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Công việc bơm hơi lốp xe ô tô cá nhân không nhất thiết phải sử dụng loại máy bơm hơi cỡ lớn, có bánh xe. Tốt nhất là nên dùng loại máy bơm cố định, độ ma sát tốt, không dễ bị trôi khi làm việc.
May Bom Lop O To 3
Máy bơm lốp ô tô 2 xy lanh khí nén 12V
  • Là những chiếc máy đang bán rất chạy hiện nay: vì chúng đã được kiểm chứng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những người đã sử dụng. Không nên đầu tư các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc cũng như tên tuổi trên thị trường để hạn chế thấp nhất mức độ rủi ro không đáng có.
  • Hiệu suất làm việc phù hợp với nhu cầu bơm lốp xe: Bơm hơi lốp xe ô tô không cần áp suất quá cao vì có thể dễ gây nổ lốp. Các loại máy có công suất 12V, 18V là thiết bị lý tưởng để bơm hơi lốp xe tại chỗ cho các gia đình. Khi có nhu cầu lớn hơn, người dùng có thể tham khảo các sản phẩm máy bơm hơi mini của Palada, Puma.
  • Chất lượng, độ bền đảm bảo: Đừng bỏ qua yếu tố này nhé. Vì hầu hết máy bơm hơi lốp xe có độ bền kém, dễ hỏng, mà hỏng thì rất khó sửa. Do đó,bạn nên tham khảo thị trường và ý kiến của người tiêu dùng để chọn được loại máy có mức giá phù hợp mà vẫn đảm bảo tính năng và hiệu quả lâu dài. Có thể dễ dàng mua online được, điều này sẽ giúp công việc mua sắm đơn giản hơn.

Một số sai lầm khi chọn mua máy bơm lốp ô tô mini

1. Chọn chiếc bơm bé cho lốp to

May Bom Lop O To 1
Máy bơm lốp ô tô 2 xy lanh – Model ATJ 1166 (cơ)
  • Đây là sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải, vì bơm bé sẽ rẻ tiền hơn. Lượng hơi của một chiếc lốp bán tải hay SUV có thể nhiều gấp đôi hoặc gấp 3 lần lượng hơi của một chiếc lốp xe nhỏ (compact hay sedan) và bạn cần căn cứ vào loại xe để chọn bơm điện ô tô phù hợp.
  • Nếu là xe compact hay sedan, bạn có thể chọn bơm điện ô tô loại nhỏ hoặc loại to đều được. Nhưng nếu là xe SUV hay bán tải, nên dùng loại to, có 2 xy-lanh hoặc loại 1 xy-lanh nhưng công suất bơm phải đạt mức khoảng 60 – 80LPM (lít/phút). Một chiếc bơm điện ô tô loại lớn có thể giúp bơm một lốp SUV hay bán tải chỉ trong khoảng 3 – 4 phút, nhưng nếu dùng bơm điện ô tô loại nhỏ thì thời gian sẽ gấp đôi hoặc gấp ba.

2. Cắm điện vào cổng 12V – Tiện và hại

  • Hầu hết bơm điện ô tô loại nhỏ sử dụng đầu cắm vào cổng sạc 12V trên xe. Trong khi đó, bơm điện ô tô cỡ lớn hoặc loại 2 xy-lanh có thể có hai loại đầu lấy điện. Thứ nhất là đầu cắm vào cổng sạc 12V và thứ hai là loại kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy.
  • Loại cắm vào cổng 12V tiện lợi hơn và gọn gàng hơn. Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn loại có đầu kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy, bởi cách này sẽ không ảnh hưởng gì đến hệ thống điện bên trong xe. Loại này chỉ bất tiện là bạn phải mở ca-pô.

3. Không kiểm soát nguồn điện khi bơm

Bom Lop 1

  • Sau thử nghiệm bơm một bánh xe SUV (từ khi chỉ còn 0,5kg/cm2 đến khi đủ 2,2kg/cm2 theo chuẩn khuyến cáo) trong điều kiện không nổ máy, điện ắc quy (còn mới, 70A) vẫn đảm bảo khởi động xe bình thường và gần như không có gì thay đổi. Tiếp tục thử nghiệm với 2 lốp, vẫn khởi động máy tốt.
  • Nếu ắc quy đã quá cũ, khả năng tích điện kém và đảm bảo không bị phiền toái khi bơm xong không khởi động được máy, bạn có thể vừa nổ máy vừa bơm và việc này không ảnh hưởng gì cả, nhiên liệu tiêu tốn trong vài phút cũng không đáng kể.

                                                                                                                                                                             Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Sử dụng máy bơm lốp ô tô mini sao cho đúng cách ?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *